Âm nhạc

5 lễ hội âm nhạc hoành tráng nhất ở Mỹ

Mùa hè ở Mỹ là mùa của những lễ hội âm nhạc cực kỳ nóng bỏng, mang đến cho người yêu nhạc những thú vui trần thế cho tới những cuộc náo loạn âm nhạc cực đỉnh. Trong khi nhiều lễ hội đến rồi đi thì 5 lễ hội âm nhạc sau đây vẫn đứng vững trước thời gian, vẫn luôn thu hút số lượng đông đảo người hâm mộ.

Lễ hội CoachellaẢnh: Arkasha Stevenson

Lễ hội âm nhạc này được tổ chức thường niên tại Indio, California trên một sân chơi polo lớn, kéo dài 3 ngày và là lễ hội hoành tráng nhất ở Mỹ. Coachella thu hút nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc uy tín được hâm mộ nhất ở Mỹ. Lễ hội này gồm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như pop, soul, hip hop và nhạc đồng quê nhưng điểm thu hút nhất thường là những ban nhạc alternative rock và những tiết mục dance. Không gian lễ hội đầy thu hút với vô số những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, nhiều bức tượng điêu khắc khổng lồ và những bức tranh nghệ thuật hiện đại.

Lễ hội LollapallozaẢnh: internet

Là một trong những lễ hội thường niên cổ xưa nhất ở đất nước lớn thứ 3 thế giới, Lollapallooza rất nổi tiếng trong suốt những năm đầu thập niên 90 vì sự pha trộn độc đáo nhiều phong cách nhạc, nhiều sự kiện và tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Khởi đầu là một lễ hội âm nhạc lưu diễn nhưng Lollapalooza hiện nay luôn được tổ chức tại bang Chicago vào hai ngày cuối tuần đầu tháng 8 hàng năm.

Lễ hội SXSWẢnh: Jay Janner

Ở nhiều khía cạnh, SXSW đã thoát ra khỏi những quy tắc điển hình của một lễ hội âm nhạc Mỹ, diễn ra vào mùa hè và mỗi tháng 3. Không chỉ dựng lều bạt và sân khấu trên một khu vực rộng lớn ngoài trời, SXSW còn diễn ra ngay tại những địa điểm âm nhạc nổi tiếng nhất tại thành phố Austin. Chỉ trong vài đêm, các khán giả có thế thấy hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng khắp thành phố quy tụ tại nơi đây.

Lễ hội Bonnaroo MusicẢnh: Jason Anfinsen

Hàng năm, hàng trăm ngàn người yêu nhạc lại lũ lượt kéo về nông trại rộng 283 hecta của thành phố Manchester, Tennessee để tham gia một lễ hội âm nhạc kỳ lạ và độc đáo bậc nhất tại Mỹ - Bonnaroo. Không chỉ nổi tiếng với bầu không khí dễ chịu và khác biệt, Bonnaroo còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hài, nhà văn nổi danh cũng như nhiều tác phẩm nghệ thuật và nhiều cửa hàng ăn hấp dẫn.

Lễ hội New Orleans JazzẢnh: David Grunfeld

Lễ hội này hiếm khi có những cuộc ăn chơi trác táng mà chủ yếu tập trung vào những điệu nhảy mượt mà, âm nhạc sống động với nhiều dòng nhạc như blues, R&B, gospel, cajun, creole, và dòng nhạc truyền thống. Phong cách ẩm thực nổi tiếng New Orleans cũng đóng vai trò quan trọng trong dịp lễ hội với sự xuất hiện của các cửa hàng thức ăn ven đường luôn chào hàng những món hải sản truyền thống đặc biệt và nhiều món ăn truyền thống khác.

Kỳ Lân
Theo foxnews.com

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán