Âm nhạc

Thần đồng piano 5 tuổi Evan Le

Evan Le là thần đồng piano 5 tuổi, cách chơi đàn của cậu bé có thể khiến hầu hết các nghệ sĩ piano nổi tiếng đều nể phục.Ảnh: www.musiccrowns.org

Tài năng thiên bẩm của cậu bé này khiến mọi người mê mẩn. Chỉ mới lên 5 nhưng việc lướt tay trên những phím đàn của cậu bé giống như cách chơi đàn của một nghệ sĩ thực thụ.

Cha mẹ Evan không ai có khả năng hay hiểu biết gì về âm nhạc. Giống như những đứa bé lên 5 khác, cậu bé thích chơi đùa, đến viện bảo tàng, giải toán và nghe nhạc. Mặc dù con đường âm nhạc của Evan không phải là do cha mẹ khởi xướng nhưng họ hoàn toàn ủng hộ cậu bé. Họ rất vui mừng khi cậu bé thích chơi đàn và luôn ủng hộ con mình.

Mọi việc bắt đầu khi Evan 2 tuổi rưỡi và anh trai Brandon (5 tuổi) đòi mua cây đàn piano đồ chơi. Trong khi Brandon nhấn phím đàn một cách ngẫu nhiên thì Evan lần lượt chú ý từng âm, ngừng lại, rồi tiếp tục nghiền ngẫm từng phím một. Cậu bé nhấn những phím đàn một lần nữa và lần này quay về phía ba mình để hỏi: “Ba ơi đây là cái gì thế?”.

Khi niềm đam mê và kỹ năng của Evans tiến triển nhanh chóng, cây đàn ấy đã sớm được thay thế bằng cây đàn piano thật. Ở tuổi lên 3, Evan đã cảm thụ được những bản nhạc ngắn, đơn giản và biểu diễn một cách hoàn hảo trước khi cậu bé đi học nhạc.

Bây giờ với khả năng đọc và ghi nhớ các bản nhạc phức tạp, sáng tác các bài hát của riêng mình và có độ cảm thụ âm nhạc một cách hoàn hảo, Evan đã làm kinh ngạc giáo viên và gia đình của mình. Thật khó để hiểu được khả năng mà Evan Le đã tích lũy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Cách Evan đánh đàn đẹp và tinh tế với sự duyên dáng và phong cách chuyên nghiệp, từng ngón tay trên những phím đàn điêu luyện - và đó chỉ là sự khởi đầu của cuộc hành trình âm nhạc của cậu bé.

Thanh Thiên
(Lược dịch)

[1]2345678910  

SIU Review - số 79

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán