Trang chủ»Câu chuyện trong tháng

Câu chuyện trong tháng

Mai Xuân Hòa - cựu học sinh IPS tỏa sáng trên đất Mỹ

Chỉ sau 2 học kỳ nhập học tại ngôi trường mới Culverdale Elementary School (Hoa Kỳ), Mai Xuân Hòa đã nhanh chóng trở thành gương mặt học sinh nổi trội khi vươn lên dẫn đầu lớp để nhận bằng khen “Language Arts” nhờ khả năng vận dụng ngôn ngữ xuất sắc trong các môn học.Chuyển tiếp du học tại Mỹ sau khi hoàn thành bậc tiểu học tại Trường Quốc tế Á Châu, Mai Xuân Hòa nhanh chóng thể hiện bản lĩnh và năng lực học tập nổi trội của mình trước bạn bè bản xứ. Trong khi hầu hết các du học sinh Việt Nam khi sang Mỹ đều phải mất thời gian khá lâu để hòa nhập với môi trường mới thì cậu học trò IPS chỉ mất 3 tháng để theo kịp chương trình học đầy cạnh tranh tại đây và sau 2 học kỳ đã vươn lên dẫn đầu lớp để nhận bằng khen “Language Arts” của Culverdale Elementary School. Đây là bằng khen của trường dành cho học sinh có khả năng xuất sắc trong việc vận dụng ngôn ngữ vào các môn học.

Khả năng ngoại ngữ lưu loát cùng sự tự tin cũng giúp Xuân Hòa nhận được sự tín nhiệm từ giáo viên, bạn bè. Hòa luôn được bầu làm team leader trong lớp. Năng lực nổi trội của Xuân Hòa còn ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng các thầy cô ở Culverdale Elementary School. Đích thân thầy giáo của em đã gửi thư khen ngợi và ghi nhận nỗ lực của Xuân Hòa đến gia đình.

Với Xuân Hòa, những “quả ngọt” đầu tiên gặt hái được trên đất Mỹ không phải tự nhiên mà có. Đó là kết quả của một quá trình học tập, rèn luyện lâu dài từ những ngày còn học dưới mái trường Quốc tế Á Châu ở Việt Nam. Nhờ những điểm tương đồng trong chương trình giảng dạy tại đây với ngôi trường mới ở Mỹ mà Xuân Hòa đã có được nền tảng vững chắc để tỏa sáng. Xuân Hòa chia sẻ: “Do có sẵn kiến thức cơ bản và nền tảng ngoại ngữ nên khi sang Mỹ em không gặp nhiều khó khăn để hội nhập. Em làm quen và hòa đồng với các bạn rất nhanh. Vì bản thân khá mạnh dạn nên em được giáo viên tin tưởng giao nhiệm vụ hỗ trợ các bạn trong nhóm. Đặc biệt với khả năng ngôn ngữ tốt, các bài luận của em còn được thầy giáo đọc mẫu cho cả lớp…”.

Không hề ỷ lại thế mạnh và khả năng của bản thân, ở ngôi trường mới Culverdale Elementary School, Xuân Hòa luôn nỗ lực từng ngày. Mục tiêu của em trong tương lai là được vào học tại ngôi trường danh tiếng hàng đầu của nước Mỹ và thế giới - Đại học Stanford. Mặc dù còn một quãng đường khá dài để phấn đấu nhưng ngay từ bây giờ Xuân Hòa đã lên kế hoạch học tập cho từng giai đoạn. Hòa đọc sách mọi lúc mọi nơi, tìm cách mở rộng kiến thức, theo đuổi các môn học đam mê. Và dù làm bất cứ điều gì, em cũng tạo cho mình tâm thế thoải mái và tinh thần vui vẻ. Sự cố gắng nào cũng luôn mang đến những kết quả tốt đẹp. Tin rằng một ngày không xa Xuân Hòa sẽ thực hiện được mục tiêu học tập của mình đồng thời luôn tỏa sáng như cách mà em đã làm được từ lúc còn là một cậu học trò nhỏ của IPS cho đến khi trở thành học sinh ưu tú trên đất Mỹ như hiện tại.

Chia sẻ của Phụ huynh cựu học sinh Mai Xuân Hòa

“Tôi rất trân trọng và cảm ơn Trường Quốc tế Á Châu vì những định hướng giáo dục đúng đắn dành cho con mình. Trường đã trang bị nền tảng kiến thức cơ bản cũng như phát huy những kỹ năng, tố chất của con. Trong quá trình học tập, con được vào vai làm thầy cô giáo, được tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát huy tính sáng tạo, tự tin. Đây là hành trang tốt để con tôi dễ dàng theo học và nắm bắt cơ hội dù ở bất cứ nơi đâu.”

SIU Review - số 97

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán