Trang chủ»Câu chuyện trong tháng

Câu chuyện trong tháng

Nguyễn Hoàng Thiên Kim - Nữ sinh được 8 trường đại học Hoa Kỳ cấp học bổng

Cùng lúc nhận được 8 suất học bổng giá trị được cấp bởi các trường đại học (ĐH) Hoa Kỳ uy tín, có suất lên đến 60.000 USD, Nguyễn Hoàng Thiên Kim - HS Bậc Trung học AHS Trường Quốc tế Á Châu đã lựa chọn theo học Public Relations (Quan hệ công chúng) tại Central Washington University.Nguyễn Hoàng Thiên Kim nhận tin vui về “mưa” học bổng khi đang bước vào học kỳ 1 năm lớp 12. Đây cũng là thời điểm không ít học sinh của AHS nhận được các thông báo tương tự do các trường ĐH ở nước ngoài gửi đến, song trở thành chủ nhân cùng lúc của 8 học bổng là một kết quả đáng nể. 

Với Thiên Kim, hồ sơ xin học bổng để có thể gây ấn tượng là cả một quá trình tích lũy và nỗ lực. Ngay từ đầu năm lớp 10, Thiên Kim đã ý thức được tầm quan trọng của 3 năm THPT đối với mong muốn có được ít nhất một suất học bổng du học tại Hoa Kỳ. Hoàn toàn chủ động trong việc học của bản thân nhưng không đặt nặng mục tiêu quá cao về điểm số, Thiên Kim luôn áp dụng tiêu chí vừa học vừa trải nghiệm. Mỗi ngày đến lớp, em đều tận dụng tối đa những cơ hội thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp cùng giáo viên nước ngoài và nhiệt tình đi đầu tham gia mọi hoạt động ngoại khóa, sự kiện ở trường. Không khó để bắt gặp hình ảnh Thiên Kim bản lĩnh tranh tài hùng biện, lúc lại tự tin trong vai trò “hướng dẫn viên” đoàn học sinh nước ngoài đến thăm trường hoặc sôi nổi cùng bạn bè lên ý tưởng, tập dợt các tiết mục văn nghệ, tham gia các cuộc thi… Nhờ khoảng thời gian 3 năm THPT “cháy hết mình” với những hoạt động của cá nhân và tập thể, Thiên Kim có cơ hội rèn giũa nhiều kỹ năng quan trọng, đồng thời còn phát hiện ra tố chất cũng như đam mê của bản thân đối với nghề Quan hệ công chúng. Trong 8 trường ĐH Hoa Kỳ cấp học bổng, lựa chọn theo học tại Central Washington University được Thiên Kim cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên tiêu chí chọn trường phù hợp nhất thay vì chọn giá trị học bổng lớn nhất. Sự chủ động hoàn toàn giống như 3 năm về trước, Thiên Kim biết rõ bản thân muốn gì và cần phải làm gì. 

Ở tuổi 17, Thiên Kim ấp ủ nhiều dự định đẹp và sẽ nỗ lực từng bước thực hiện trong tương lai. Nổi bật trong đó có một dự định cá nhân cùng chị gái khởi nghiệp với thương hiệu son handmade không gây hại cho sức khỏe, có nhiều mẫu mã đa dạng, đặc biệt còn giúp khách hàng tự phối màu son theo sở thích. Dự định thứ 2 là một dự án vì cộng đồng đã sớm được Thiên Kim nhen nhúm từ những năm đầu THPT. Theo kế hoạch, sau 2 năm du học, Thiên Kim sẽ cố gắng kết nối với nhiều bạn bè quốc tế và những cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu để thực hiện mô hình chỗ ngủ qua đêm miễn phí cho người vô gia cư tại Việt Nam. 

Trong tâm thế thoải mái, háo hức chờ đến ngày lên đường du học, Thiên Kim không giấu được sự thích thú, mong chờ cơ hội trải nghiệm hết mình trong môi trường học tập mới. Với tính cách cởi mở, dễ kết bạn là ưu thế rất lớn khi du học, Thiên Kim thừa nhận bản thân chịu ảnh hưởng bởi nơi mình học tập suốt 12 năm. Không có khoảng cách xa lạ giữa thầy và trò, không có việc ép buộc thành tích, thầy cô như người thân, mỗi ngày đến lớp với tinh thần vui học, mỗi học sinh được khuyến khích phát huy tiềm năng, tự tin, bản lĩnh hơn… đều là những trải nghiệm tích cực ở nơi Thiên Kim theo học. Chính vì vậy, dù đã được nghe chia sẻ nhiều về những khó khăn, thử thách mà một du học sinh phải đối mặt, Thiên Kim vẫn giữ sự lạc quan: “Em muốn tự thân vận động, sẽ cố gắng kiếm thêm học bổng và trải nghiệm nhiều nhất có thể để biết mình có thể đi đến đâu.” Cô học trò tài năng của Trường Quốc tế Á Châu đang tự tin để tỏa sáng hơn bao giờ hết. 

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán