Trang chủ»Câu chuyện trong tháng

Câu chuyện trong tháng

Phạm Việt Hà - Huy chương vàng môn Toán kỳ thi Olympic TPHCM

Từng giành giải 3 môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm lớp 9, không mấy ngạc nhiên khi Phạm Việt Hà - học sinh lớp 11/8 Trường Quốc tế Á Châu tiếp tục gặt hái thành công khi thử sức với kỳ thi Olympic Tháng 4 TPHCM 2017.Quyết định bất ngờ 

Kỳ thi Olympic Tháng 4 TPHCM là một cơ hội tình cờ đối với Phạm Việt Hà. Cậu học sinh lớp 11/8 là một trong 2 gương mặt xuất sắc của lớp tham dự cuộc thi. Việt Hà không phải là ứng cử viên số 1 được lựa chọn, tuy nhiên trong những ngày cận kề cuộc thi, Hà đã quyết định thử sức chinh phục sân chơi lý thú này sau khi được cô giáo và người bạn học giỏi không kém của mình vốn là người được chọn trước đó tín nhiệm trao lại cơ hội.

Phạm Việt Hà đã hoàn tất việc chuẩn bị cho cuộc thi trong thời gian ngắn ngủi. Em nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, từ việc lên kế hoạch ôn tập lại kiến thức, ghi nhớ các phương pháp làm bài đến làm thêm các bài tập nâng cao trên mạng Internet… Với nền tảng kiến thức có sẵn cộng với việc chủ động học tập khoa học, Hà đã không phụ sự tin tưởng của thầy cô, bạn bè khi vượt qua nhiều gương mặt học sinh giỏi đại diện các trường ở TPHCM và các tỉnh thành phía Nam ghi tên mình ở vị trí cao nhất. 

Bật mí về bí quyết học xuất sắc môn Toán, Việt Hà chia sẻ: “Trong môn Toán, em luôn tập trung nắm chắc kiến thức cơ bản trước khi nghĩ đến việc tham khảo thêm kiến thức nâng cao. Theo em, chỉ cần ghi nhớ kỹ các công thức, biết cách suy luận từ công thức thì sẽ dễ dàng hơn trong việc hóa giải các bài tập. Phương pháp làm bài rất quan trọng, tuy nhiên cũng cần chú ý đến cách trình bày bài để tránh bị thiếu sót”.

11 năm trưởng thành tại Trường Quốc tế Á Châu

Tính đến thời điểm hiện tại, Phạm Việt Hà đã theo học tại Trường Quốc tế Á Châu 11 năm. Hà chia sẻ, chính môi trường học tập hiện đại và không đặt nặng thành tích là lý do em gắn bó lâu dài với ngôi trường của mình. Cậu học trò cho rằng khi có được môi trường học tập thoải mái, phù hợp thì không chỉ riêng em mà bất kỳ ai cũng có thể bộc lộ và phát huy năng lực của mình.

Dù dành trọn niềm đam mê những con số với môn Toán nhưng cậu học sinh lớp 11/8 vẫn “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt các thầy cô khi luôn học giỏi đều ở nhiều môn học khác. Cô Lê Thị Phượng - giáo viên chủ nhiệm của Việt Hà cho biết: “Việt Hà là một học sinh thông minh, tư duy nhạy bén và có khả năng lĩnh hội cao. Tuy điềm tĩnh, ít nói nhưng em luôn là “đầu tàu” của lớp trong học tập”. Năm học tới sẽ là năm học cuối cấp của Việt Hà dưới mái trường Quốc tế Á Châu. Em quyết tâm duy trì thành tích học tập tốt đồng thời tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với môn Toán. Việt Hà dự định sau khi tốt nghiệp THPT sẽ sang Nhật du học để thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin trong tương lai. 

SIU Review - số 83

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán