Trang chủ»Câu chuyện trong tháng

Câu chuyện trong tháng

Phát huy khả năng tư duy, sáng tạo với STEM Robotics

Với việc đưa STEM Robotics vào giảng dạy chương trình khóa hè, hoạt động nghiên cứu khoa học và ngoại khóa, Trường Quốc tế Á Châu đã mang đến cho học sinh cơ hội ứng dụng các lý thuyết khoa học vào thực tế, kích thích sự sáng tạo đồng thời rèn luyện các kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm...



STEM Robotics là chương trình giáo dục hiện đại tích hợp các môn Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics) dựa trên mô hình giáo dục STEM được áp dụng rộng rãi tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới hiện nay.

Với STEM Robotics, học sinh được trang bị các kiến thức về khoa học tự nhiên, làm quen với các loại hình robot trong thực tế, đồng thời sử dụng các thiết bị LEGO và ngôn ngữ lập trình để học cách lắp ráp mô hình robot và lập trình điều khiển các mô hình này. Được thiết kế theo hướng tích hợp kỹ năng và kiến thức STEM để phát triển các kỹ năng của học sinh, Robotics được xem là chương trình giáo dục khoa học công nghệ hiện đại nhất dành cho trẻ em ở độ tuổi từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Tại Trường Quốc tế Á Châu, STEM Robotics được đưa vào giảng dạy chương trình khóa hè, nghiên cứu khoa học và trong các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại. Tùy theo từng khối lớp (từ bậc tiểu học đến THPT) mà học sinh được tham gia học tập, nghiên cứu ở từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với năng lực theo nhiều chủ đề khác nhau, từ việc làm quen với mô hình, cấu trúc, các bộ phận của robot cho đến thiết kế, lắp ráp, lập trình, điều khiển robot,…

Đặc trưng của STEM Robotics là phương pháp giảng dạy trực quan sinh động. Chính vì thế không có sự nhàm chán hay khô cứng mà các tiết học Robotics luôn mang đến sự thú vị đặc biệt. Học sinh làm quen với lĩnh vực khoa học thực hành, vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn. Qua đó kích thích khả năng tìm tòi học hỏi để các em trở thành những nhà sáng tạo trẻ trong tương lai. Học sinh Phạm Tấn Minh (lớp 6) hào hứng chia sẻ: “STEM Robotics là môn học cực kỳ thú vị đối với em. Tiết học đã góp phần truyền cho em cảm hứng về niềm đam mê và ước mơ sáng tạo nên những chú robot thông minh nhằm giúp ích cho cuộc sống con người trong tương lai”.


Các giá trị học tập mà STEM Robotics mang lại:

Kích thích niềm đam mê khám phá và sáng tạo khoa học.

Xây dựng và hình thành các kỹ năng lập trình và sử dụng các công cụ kỹ thuật thông qua các phần mềm lập trình đơn giản và trực quan.

Rèn luyện và phát huy các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, thuyết trình, làm việc nhóm...

Tạo cơ hội giao lưu cho các em học sinh có chung sở thích đồng thời xây dựng một môi trường học tập, nghiên cứu khoa học năng động và hội nhập.


SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán