Trang chủ»Câu chuyện trong tháng

Câu chuyện trong tháng

Sinh viên SIU và những tình huống pháp luật cần biết

Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức pháp luật cần thiết, vào ngày 20/10/2017, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Sinh viên và các tình huống pháp luật cần biết” dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Phạm Quý Tỵ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và nguyên Đại biểu Quốc hội các khóa X, XI, XII.Tiến sĩ Phạm Quý Tỵ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và nguyên Đại biểu Quốc hội các khóa X, XI, XII

Bằng việc đưa ra những tình huống cụ thể cùng sự giải đáp tận tình đến từ TS. Phạm Quý Tỵ, buổi hội thảo đã mang đến cho sinh viên của SIU góc nhìn đa chiều và toàn diện về những quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Nhiều sinh viên đã đưa ra những thắc mắc rất thực tế mà bất kỳ ai trong chúng ta đều dễ dàng gặp phải trong cuộc sống, khiến hội thảo trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Đông đảo các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ đến từ TS. Phạm Quý Tỵ

Các bạn trẻ mạnh dạn đặt ra những câu hỏi tình huống cho khách mời trong buổi hội thảo

Thông qua buổi chia sẻ, TS. Phạm Quý Tỵ đã giúp sinh viên của SIU học được cách điều chỉnh hành vi của bản thân theo đúng những gì mà pháp luật đã ban hành cũng như có được khả năng nhận định và giải quyết tình huống một cách đúng đắn và hợp lý. Các bạn trẻ cũng tích lũy được cho mình những kiến thức, kỹ năng phòng vệ cho mình trước những vấn đề thực tế liên quan đến pháp luật, tránh được những ảnh hưởng xấu cho bản thân và xã hội.

SIU Review - số 86

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán