Trang chủ»Câu chuyện trong tháng

Câu chuyện trong tháng

“Vui hội trăng rằm 2017” – Gìn giữ nét đẹp truyền thống trong môi trường quốc tế hiện đại

Những chiếc bánh trung thu handmade đầy hương vị, những chiếc lồng đèn với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, những bức tranh truyền tải nhiều thông điệp đầy ý nghĩa… đã tạo nên một mùa trung thu đầy ấm áp cho tất cả học sinh Trường Quốc Tế Á Châu trong 2 ngày 03 và 04/10 vừa qua.

Ngay trong chiều 03/10, các bạn nhỏ đã bắt tay vào hoạt động làm bánh trung thu ngay tại phòng học với nhiều công đoạn tỉ mỉ như tự tay nhào nặn bột, làm nhân bánh, tạo hình cho chiếc bánh trông thật bắt mắt và ấn tượng, qua đó phát huy được tính sáng tạo và sự đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong tập thể.

Với cuộc thi này, những chiếc bánh do chính tay học sinh tạo ra không chỉ mang giá trị ẩm thực mà còn chứa đựng giá trị văn hóa sâu sắc, giáo dục các em về tình cảm gia đình và ý nghĩa sum họp trong dịp Tết đoàn viên.

Không chỉ riêng nữ sinh mà những nam sinh AHS cũng thể hiện sự khéo léo của mình khi tham gia làm bánh cùng các bạnCác em học sinh đầy thích thú khi chính tay mình làm nên những chiếc bánh rất đẹp mắtĐầy hãnh diện với những chiếc bánh do chính sức lao động của bản thân tạo ra

Sau hoạt động làm bánh, các em học sinh lại được hòa mình vào không khí nhộn nhịp trong phần thi làm lồng đèn diễn ra vào sáng ngày 04/10. Với nhiều giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi làm lồng đèn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh. Bằng cách sử dụng những nguyên vật liệu đơn giản như: tre, dây kẽm, giấy màu kết hợp với đôi bàn tay khéo léo, các bạn nhỏ đã tạo ra nhiều lồng đèn xinh xắn, sáng tạo và rất thu hút. Thông qua phần thuyết trình bằng tiếng Anh, học sinh AHS đã gửi gắm đến mọi người  những thông điệp ý nghĩa trong từng chiếc lồng đèn.Làm lồng đèn là hoạt động tập thể đầy ý nghĩa trong dịp Trung thu mà Trường đã mang đến cho các em học sinhNhững chiếc lồng đèn đầy màu sắc với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, xinh xắn mang tên “Made by AHS-ers” được trưng bày tại các cơ sở của Trường

Với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc diễn ra liên tục trong 2 ngày lễ hội, Tết trung thu tại AHS là một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa và đầy bổ ích, mang đến cho các em học sinh nhiều kỉ niệm đáng nhớ bên cạnh bạn bè và thầy cô.

Một số hình ảnh khác:SIU Review - số 71

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán