Trang chủ»Kinh tế»Chứng khoán – Bất động sản

Chứng khoán – Bất động sản

Chiến lược đầu tư bất động sản

Bất động sản là loại hình đầu tư đặc biệt đòi hỏi các nhà đầu tư phải lên kế hoạch cẩn thận và có những chiến lược sáng tạo.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản một cách trực tiếp hoặc thông qua các quỹ tín thác đầu tư có thể mang đến sự đa dạng hóa cho danh mục đầu tư của bạn. Tuy nhiên, bất động sản là loại hình đầu tư đặc biệt. Vì vậy, bạn không thể áp dụng các nguyên tắc tương tự như khi đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Chiến lược thoát hiểm

Trong khi chờ đợi một cuộc giao dịch mang lại nhiều lợi nhuận, bạn có thể cho thuê bất động sản của mình, đó là một chiến lược thông minh. Một số nhà đầu tư đã gặt hái được thành công sau nhiều năm cho thuê bất động sản. Luôn xem xét cẩn thận những đặc điểm độc đáo của mỗi khoản đầu tư sẽ làm cho chiến lược của bạn thành công hơn.

Tham gia các câu lạc bộ doanh nhân

Các nhà đầu tư bất động sản thường thành công hơn khi nhận được sự chỉ dẫn từ các nhà đầu tư khác. Đó là lý do tại sao những người mới tham gia đầu tư bất động sản nên sinh hoạt tại các câu lạc bộ doanh nhân. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không phải lãng phí tiền khi tham gia vào các khóa đào tạo bất động sản.

Xác định loại hình đầu tư bất động sản yêu thích

Nếu đầu tư trực tiếp vào bất động sản, các nhà đầu tư nên chọn thị trường mục tiêu cụ thể và nghiên cứu sâu về nó. Sau đó, đề ra mục tiêu, lên kế hoạch kinh doanh và thiết lập các bước để đạt được mục tiêu mong muốn. Cuối cùng, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn thực hiện từng bước nhỏ để tiến đến mục tiêu đã đề ra.

Đối phó với những tổn thất

Các nhà đầu tư nên dành một khoản tài chính riêng để đối phó với những tình huống không mong muốn xảy ra. Khi mở rộng danh mục đầu tư, điều quan trọng là phải có đủ tiền mặt để đối phó với những tổn thất hàng năm. Luôn chuẩn bị cho những điều tồi tệ và việc mua bảo hiểm là một trong những cách bảo vệ tài sản an toàn và đáng tin cậy nhất.

Khác biệt giữa đầu tư trực tiếp và đầu tư thông qua quỹ REIT

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc đầu tư bất động sản trực tiếp hay đầu tư thông qua quỹ REIT (Quỹ đầu tư tín thác bất động sản), bạn nên xem xét những tác động từ thuế. Bởi vì đối với một số nhà đầu tư, các khoản khấu trừ thuế là những yếu tố cần thiết liên quan đến việc đánh giá lợi nhuận.

Đình Phú
Theomoney.usnews.com

SIU Review - số 79

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán