Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

4 mẹo để giúp bạn học ngôn ngữ mới một cách dễ dàng hơn

Học ngoại ngữ là một thách thức mà một số người không muốn đối mặt.

Ngày nay thế giới ngày càng kết nối dễ dàng hơn, và mọi người từ khắp nơi trên thế giới dành nhiều thời gian hơn để đi du lịch nước ngoài, đi học, đi làm. Vì thế, việc học ngoại ngữ để truyền đạt cảm xúc và ý nghĩ của mình với người khác một cách hiệu quả quan trọng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang dự định học ngôn ngữ của đất nước mà bạn muốn đi du học, có rất nhiều cách để làm cho quá trình học không chỉ hiệu quả mà còn thú vị hơn.

Dưới đây là 4 lời khuyên để giúp bạn bắt đầu hành trình học ngôn ngữ trước khi đi du học!

Làm cho việc học ngôn ngữ trở nên phù hợp và thú vị hơn

Làm cho mọi thứ trở nên phù hợp và thú vị hơn khi bạn học một ngôn ngữ mới là chìa khóa để duy trì động lực và gắn bó với nó. Và hãy nhớ rằng, mỗi người có một cách học khác nhau. Nếu bạn không bị cuốn hút bởi các phương pháp học tập truyền thống, đừng ngại thử những phương pháp mới và độc đáo.

Luyện tập trên những ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí

Duolingo, Hellotalk và Vidalingua là những ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí có thể giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản. Các từ, cụm từ và những mẫu câu cơ bản là những gì bạn sẽ sử dụng hàng ngày, vì vậy bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn nếu sở hữu cho mình 500 từ cơ bản nhất.

Các ứng dụng học ngôn ngữ cũng rất hữu ích cho việc luyện tập phát âm cơ bản, vì vậy người bản ngữ sẽ không gặp vấn đề khó khăn khi nghe những gì khi bạn nói.

Ảnh: doimoisangtao.vn

Ứng dụng Duolingo có cả phần thực hành nói và viết, bài học về ngữ pháp và xây dựng vốn từ. Ứng dụng có thể được cài đặt cho máy tính và thiết bị di động, vì vậy bạn có thể tự học bất cứ nơi đâu. Duolingo cũng có một số tính năng thú vị khi bạn ngoại tuyến.

Sử dụng Hellotalk để thực hành những gì bạn đã học với người bản ngữ bằng cách sử dụng các văn bản, ghi âm giọng nói, video, và các công cụ chỉnh sửa. Ứng dụng này rất tuyệt để mở rộng vốn từ vựng của bạn bằng cách làm quen với tiếng lóng địa phương cụ thể của khu vực mà bạn muốn đi du học.

Ảnh: www.educations.com

Sử dụng phương pháp ghi nhớ để cải thiện trí nhớ

Mnemonics là phương pháp ghi nhớ - về cơ bản, là thủ thuật - giúp bạn nhớ thông tin cụ thể một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ, raupe trong tiếng Đức có nghĩa là sâu bướm. Để nhớ từ này, hãy thử hình dung một con sâu bướm đang trèo lên một sợi dây!

Bạn có thể áp dụng tương tự cho các từ và cụm từ trong ngôn ngữ mục tiêu của mình trước khi bạn đi du lịch, vì vậy bạn sẽ dễ nhớ chúng khi bạn ở nước ngoài.

Thực hành và luyện tập

Giống như bất kỳ kỹ năng nào, học một cái mới đòi hỏi bạn phải thực hành liên tục. Bằng cách biến việc học ngôn ngữ thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn, giống như việc đánh răng mỗi tối trước khi đi ngủ.

Một mẹo hữu ích khác để kết hợp việc học ngôn ngữ hàng ngày của bạn là sử dụng Phương pháp Post-It, bạn gắn nhãn ở các phòng và vật dụng xung quanh nhà bằng các ghi chú Post-It bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn.

(Lược dịch)