Trang chủ»Giáo dục»Giáo dục đại học

Giáo dục đại học

5 lý do tại sao bạn nên lấy bằng thạc sĩ tài chính

Nếu bạn có hứng thú với những chuyên ngành kinh tế và đầu tư tài chính, có tư duy phân tích, ham học hỏi, và đã có bằng cử nhân, bạn có thể sẽ muốn xem xét việc theo đuổi một tấm bằng thạc sĩ mà bạn yêu thích. Việc này không những mang lại cho bạn lợi thế to lớn trong việc tìm kiếm một công việc tốt mà còn giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để làm việc trong một lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Ảnh: cdn.corporatefinanceinstitute.com

Những kỹ năng và kiến thức của bạn sẽ được đánh giá cao

Ý kiến của bạn cũng sẽ được đánh giá cao vì thế giới luôn cần các chuyên gia tài chính và chuyên môn của bạn sẽ luôn được yêu cầu cao. Với một loạt kỹ năng độc lập và kiến thức mà bạn đã tích lũy trong nhiều năm, bạn sẽ được xem là người có sức hút mạnh mẽ đối với những nhà tuyển dụng trong tương lai.

Việc theo học ngành tài chính có nghĩa là bạn sẽ cần phải có khả năng suy nghĩ khách quan trong khi đảm bảo kỹ năng giao tiếp của bạn là hàng đầu khi liên lạc và cộng tác với đồng nghiệp. Những tương tác này sẽ là thực tiễn hoàn hảo cho các mối quan hệ thân thiết mà bạn cần xây dựng với đồng nghiệp tại nơi làm việc. Và tất nhiên, sở hữu một số bí quyết tài chính cũng sẽ mang lại lợi ích cho cá nhân khi quản lý tài chính và tài khoản ngân hàng của chính bạn.

Cơ hội nghề nghiệp triển vọng

Tài chính là ngành học có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trên khắp thế giới, từ quản lý tài chính, bảo hiểm, đến ngân hàng thương mại và đầu tư.

Mặc dù làm việc trong lĩnh vực tài chính có thể gặp nhiều thách thức, nhưng với tiềm năng doanh thu tùy vào kinh nghiệm, vị trí của bạn và ngành mà bạn làm việc. Theo dữ liệu từ PayScale, sau đây là một số mức lương điển hình mà bạn có thể mong đợi cho một số công việc phổ biến nhất dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành thạc sĩ tài chính tại Mỹ:

Chủ ngân hàng đầu tư - mức lương trung bình: 97.412 USD

Môi giới chứng khoán - mức lương trung bình: 50.184 USD

Chuyên gia tư vấn tài chính - mức lương trung bình: 66.565 USD

Môi giới bảo hiểm - mức lương trung bình: 60.682 USD

CV ấn tượng

Có bằng thạc sĩ tài chính trong CV của bạn có thể tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Mặc dù không phải mọi nghề nghiệp đều yêu cầu bằng thạc sĩ, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên tiềm năng khác.

Vân Anh
(Lược dịch)