Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Găng tay công nghệ giúp sáng tác nhạc

Imogen Heap là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh từng giành giải thưởng Grammy. Cô là người tiên phong trong việc kết hợp công nghệ và âm nhạc. Sản phẩm găng tay công nghệ với tên gọi Mi.Mu của cô có thể tạo ra một bản nhạc hoàn hảo chỉ với những động tác bằng tay đơn giản.Khi đến thăm phòng thí nghiệm MIT Media Lab vào năm 2009, Heap gặp Elly Jessop - cô kỹ sư đã phát triển đôi găng tay sáng tác nhạc của chính mình bằng cách sử dụng những dữ liệu của cử chỉ. Lúc đó, trong đầu Imogen Heap nảy ra rất nhiều ý tưởng và cô đã quyết định thành lập một nhóm làm việc gồm các nhạc sĩ, các nhà sản xuất và các nhà công nghệ nhằm biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Sau 5 năm, sản phẩm mà cô chờ đợi cuối cùng cũng ra mắt. Nổi tiếng với dòng nhạc điện tử, Heap hy vọng đôi găng tay sẽ giúp cô mang âm nhạc của mình đến gần hơn với người hâm mộ.

Mỗi chiếc găng tay được gắn rất nhiều cảm biến, chuông và các nút điều khiển. Tất cả sẽ gửi tín hiệu âm thanh đến phần mềm máy vi tính thông qua đường truyền không dây. Sau đó, chúng sẽ giải mã từng cử chỉ để tạo ra âm thanh.

Heap cho biết: "Với tôi, mọi sự chuyển động đều rất quan trọng và âm nhạc là một phần không thể thiếu. Với đôi găng tay này, tôi đã biến ước mơ của mình thành hiện thực, đó là chơi nhạc bằng tay kết hợp với sự chuyển động giống như một người thợ gốm."

Đình Phú
Theo CNN

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán