Trang chủ»Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Phần mềm chế tạo tại Việt Nam giúp tiết kiệm và cải thiện dịch vụ y tế

Phần mềm giúp ngành y tế sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở các vùng sâu vùng xa.

Chuyên gia Doãn Hữu Long, người đứng đầu dự án MMS.Net cho biết các phần mềm y tế được sử dụng chủ yếu tại các bệnh viện huyện và tỉnh với cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đội ngũ nhân viên có trình độ nhưng không được sử dụng tại các phòng khám cấp phường xã nơi thiếu cơ sở vật chất và nhân lực.

Ông Long cho biết phần mềm MMS.Net dành cho những cơ sở y tế vùng nông thôn cần một công cụ để cải thiện dịch vụ. Cho đến nay, không có bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ các phòng khám vùng nông thôn thực hiện việc thăm khám và điều trị, cũng như chưa có một giải pháp công nghệ thông tin tích hợp nào cho toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra phần mềm quản lý y tế toàn diện này.

Sau 4 năm thử nghiệm, cải tiến và chỉnh sửa lỗi, phiên bản MMS.Net mới nhất có thể đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu về kỹ thuật, quản lý và vận hành tại 185 phòng khám và 15 trung tâm y tế tỉnh.

Tại phòng khám phường Tân Lợi thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, phần mềm được sử dụng để lưu trữ hồ sơ y tế, cung cấp dữ liệu cho các khoản thanh toán bảo hiểm y tế, và quản lý thuốc và tiêm chủng.

Dược sĩ tại một phòng khám cho biết MMS.Net đã tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhân viên y tế. Hiện tại, họ chỉ mất 30 phút đến một giờ để hoàn thành một báo cáo y tế thay vì 5 đến 6 ngày như trước đây. Ngoài ra, phần mềm cũng rất hữu ích đối với bác sĩ và bệnh nhân.

Kể từ khi phần mềm được cài đặt tại trạm y tế phường Thành Công ở thành phố Buôn Ma Thuột, MMS.Net đã giảm đáng kể thời gian chờ đợi của bệnh nhân và nhận được rất nhiều sự hài lòng từ người sử dụng dịch vụ y tế, cũng như thuyết phục được nhiều người đến thăm khám.

Bác sĩ Đỗ Minh Hải, phó trưởng phòng của trạm y tế cho biết thêm phần mềm này rất hiệu quả trong việc quản lý các phương pháp điều trị y tế, số lượng bệnh nhân, thuốc và dịch vụ tiêm phòng cho trẻ em.

MMS.Net có giá thành thấp hơn 30% so với các phần mềm khác và đã được cài đặt tại hơn 300 cơ sở y tế trên khắp Việt Nam.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán