Trang chủ»Thể thao»Sự kiện thể thao

Sự kiện thể thao

10 sân bóng đẹp nhất thế giới

1. Allianz Arena
  2. Tọa lạc ở phía bắc Munich nước Đức và là sân nhà của hai CLB cùng thành phố Munich từ đầu mùa giải 2005 – 2006, Allianz Arena là sân bóng đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi màu sắc: màu đỏ cho Bayern Munich, màu xanh cho đội chủ nhà TSV 1860 München và màu trắng cho đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.
    Allianz Arena có sức chứa 66.000 chỗ ngồi và là thiết kế độc đáo có thể hâm nóng bất cứ trận đấu nào cho dù là tẻ nhạt nhất.

Allianz Arena

3. Wembley
  4. Khởi công xây dựng từ năm 2002 và hoàn tất vào tháng 7/2007, Wembley là thánh địa và là niềm tự hào của Anh Quốc với kinh phí xây dựng khổng lồ, 757 triệu bảng Anh (~ 1,2 tỷ USD). Đó là một số tiền không thể tin được bởi Hàn Quốc mùa VCK World Cup 2002 cũng chỉ tốn 1,6 tỷ USD cho 8 sân hoàn toàn mới.

Wembley

5. Stade de France
  6. Stade de France nằm ở phía bắc Paris. Sức chứa của sân này có thể thay đổi nhờ các khán đài di động: 70.000 cho điền kinh và 80.000 cho bóng đá, bóng bầu dục, hòa nhạc...
    Được chính tổng thống Jacques Chirac khánh thành ngày 28/1/1998,  Stade de France  phục vụ cho World Cup 1998 và nơi đây đã chứng kiến đội tuyển áo lam lần đầu tiên bước lên bục vinh quang bóng đá.

Stade de France

7. Old Trafford
  8. Tuy không đẹp như Allianz Arena, không hiện đại như Wembley, không to lớn như Nou Camp, nhưng Old Trafford là cả một niềm tự hào của người dân thành phố Manchester. Được thi đấu tại "Nhà hát của những giấc mơ" là vinh dự của bất kì cầu thủ nào. Dựa vào lượng cổ động viên đông đảo của MU, sẽ không quá nếu nói đây là sân bóng nổi tiếng nhất thế giới.

Old Trafford

9. Veltins-Arena
  10. Được xây dựng vào năm 2003, ngay lập tức nơi đây được chọn để tổ chức trận chung kết Champions League 2004 và cũng là nơi diễn ra 5 trận đấu của World Cup 2006. Sân của CLB Schalke04 được xem là một trong những sân đẹp nhất nước Đức với thiết kế hình bao diêm.

Veltins-Arena

11. Luzhniki
  12. Có phải nét đẹp và rộng lớn của sân Luzhniki đã khiến UEFA chọn để tổ chức trận chung kết Champions League 2008? Đây cũng là sân vận động được FIFA đánh giá 5 sao.

Luzhniki

13. Olympic Sevilla
  14. Không phải Santiago Bernabeu, cũng không phải Nou Camp, mà Olympic Sevilla mới là sân bóng TBN được tổ chức chung kết cúp châu Âu nhiều nhất. Không những thế, nó cũng là biểu tượng Olympic của đất nước đấu bò.

Olympic Sevilla

15. Emirates
  16. Emirates tọa lạc ở Holloway, London và là sân nhà của câu lạc bộ Arsenal. Sân được khánh thành vào tháng 6/2006 với sức chứa 60.355 chỗ ngồi.

Emirates

17. San Siro
  18. San Siro không khác gì một đấu trường La Mã thời cổ đại, nơi đây AC Milan và Inter Milan đã thay nhau thăng hoa. Không khí ở nơi đây luôn nóng cho dù trong hay ngoài sân cỏ. Một thánh địa của 2 màu xanh và đỏ thành Milan, và là tử địa của các đội khách.

San Siro

19. Nou Camp
  20. Với sức chứa 98.934 chỗ ngồi, sân Nou Camp hiện là đấu trường lớn nhất châu Âu. Sân bóng nổi tiếng với kiến trúc và kích thước khổng lồ của mình, và là một trong những điểm du lịch được tham quan nhiều nhất ở thành phố Barcelona.

Nou Camp

Đức Quỳnh