Thời trang

Một vài lưu ý khi chọn khăn choàng cổ

Khăn choàng cổ là một phụ kiện rất quan trọng giúp che giấu khuyết điểm và làm nổi bật thêm phong cách. Không chỉ vậy, khăn quàng cổ còn tôn thêm vẻ sang trọng và quý phái. Sau đây là một số quy tắc cần biết khi chọn khăn choàng cổ.

Với các bạn gái có phần vai nhỏ và phần hông nở nang, hầu hết các kiểu khăn choàng đều phù hợp. Nhưng tốt nhất hãy chọn những chiếc khăn choàng mỏng và có chiều ngang nhỏ.

Với các bạn có phần cổ nhỏ, một chiếc khăn choàng thắt hình nơ trên cổ áo sẽ giúp cho cổ trông cân đối hơn.

Nếu muốn cổ trông cao hơn, hãy choàng một chiếc khăn dài và không quấn vòng quanh cổ.

Ngoài ra, khăn choàng có đính cườm sẽ giúp bạn thêm phần trẻ trung.

Một điều nên lưu ý nữa là khi dùng khăn choàng thắt trang trí trên quần jeans, các bạn gái nên chọn những loại khăn choàng mỏng, chiều ngang nhỏ và có kiểu hoa văn cũng nhỏ, tránh những họa tiết quá to.

Trường hợp bạn băn khoăn không biết chọn khăn choàng màu nào thì hợp, cách an toàn và hữu hiệu nhất là chọn khăn có màu trùng với màu dây thắt lưng hoặc là màu mắt.

Để cố định những chiếc khăn choàng bằng lụa hay bằng vải the, hãy dùng ghim cài áo. Tuy nhiên, loại ghim này chỉ phù hợp với những khăn màu trơn, không có họa tiết. Với những khăn có hoa văn, hãy chọn những chiếc kẹp trang trí.

Rất nhiều loại khăn choàng không hề cầu kỳ nhưng lại khiến cho trang phục thêm nổi bật và ấn tượng. Vậy nên, bạn không cần phải lo lắng về việc những chiếc khăn đơn giản sẽ khiến mình mờ nhạt, mà ngược lại, chúng sẽ giúp bạn trông hợp thời hơn và không lo bị lỗi mốt.

Ngọc Trâm
Theo MillionLooks

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán