Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Steve Jobs được vinh danh giải thưởng Huyền thoại Disney

Nhà đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, sẽ được vinh danh giải thưởng Huyền thoại Disney (Disney Legend) tại Hội chợ triển lãm D23 2013 dự kiến diễn ra ở Trung tâm hội nghị Anaheim, Mỹ vào ngày 10/8 sắp tới.

Thông tin trên được công bố trên website của Hội chợ triển lãm D23, nơi đăng tải một danh sách đầy đủ những người nhận giải. Cùng với Jobs, hai diễn viên lồng tiếng trong Monster University (Lò đào tạo quái vật) là Billy Crystal và John Goodman, biểu tượng truyền hình Dick Clark cũng sẽ vinh dự nhận giải thưởng uy tín này.

Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân góp phần tạo nên “phép màu Disney”. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng Disney, Bob Iger, cho biết về truyền thống 26 năm này: “Huyền thoại Disney là giải thưởng cao nhất và đáng khao khát nhất của chúng tôi. Giải thưởng dành cho những người có khả năng dự đoán đặc biệt và các nghệ sĩ đằng sau phép màu Disney, những người đã nới rộng giới hạn của đổi mới và sáng tạo để bảo đảm Disney vẫn mãi đặc biệt.”

Steve Jobs không chỉ là đồng sáng lập hãng Apple, ông còn là nhà đầu tư và Giám đốc điều hành của Pixar trong thời gian đầu. Dưới sự lãnh đạo của Steve Jobs, Pixar đã sản xuất Toy Story (Câu chuyện đồ chơi) - bộ phim hoạt hình đầu tiên hoàn toàn được sản xuất bằng công nghệ máy tính vào năm 1995. Sau khi Disney mua lại Pixar vào năm 2006, Steve Jobs trở thành cổ đông lớn nhất công ty và tham gia vào ban giám đốc của Disney.

Thành công mà Steve Jobs có được tại Apple dễ khiến chúng ta quên đi ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển hoạt hình máy tính. Vì vậy, thật tuyệt khi Disney trao giải thưởng vinh dự này cho thiên tài của Apple.

Theo appadvice.com

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán