Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

215 học sinh tham gia “Gặp gỡ toán học”

Ngày 4/8, lễ khai mạc chương trình “Gặp gỡ toán học” lần 5 diễn ra tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, thu hút 215 học sinh khối THPT đến từ các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học từ 2010-2015, nhằm tìm ra và phát triển những tài năng toán học ở bậc phổ thông, chuẩn bị “nguồn lực” cho các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Sở GD&ĐT các tỉnh cử học sinh có tiềm năng toán học tham gia hoạt động này. Các em được hỗ trợ ở ký túc xá, tham gia học toán với các thầy cô là giáo sư, tiến sĩ trong lĩnh vực toán học, đồng hành cùng các em là các cựu học sinh đã đoạt giải thưởng cao về toán trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. “Gặp gỡ toán học” sẽ kéo dài một tuần từ ngày 4 đến 10/8 với nhiều hoạt động học tập, giao lưu, ngoại khóa giữa các thế hệ toán học của Việt Nam.

Theo LƯU TRANG
(Tuổi Trẻ)