Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

28.700 học sinh tham dự cuộc thi vô địch TOEFL Junior

Ngày 11/10, cuộc thi vô địch TOEFL Junior 2015-2016 đã khai mạc tại Trường THPT Marie Curie với sự tham dự của 28.700 học sinh giỏi môn tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 9 trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình do Sở GD&ĐT TP.HCM và IIG Việt Nam tổ chức.

Tại vòng 1, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm với các câu hỏi nằm trong ngân hàng đề thi của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Sang vòng 2, thí sinh sẽ được thử sức với bài thi quốc tế TOEFL Junior, và làm bài thi TOEFL ITP nếu vào được vòng 3.

Tất cả thí sinh tham gia thi vòng 2 và vòng 3 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Junior và TOEFL ITP của ETS ngoài giải thưởng của ban tổ chức cuộc thi (Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, học sinh bậc THCS nếu đạt điểm TOEFL Junior từ 640 trở lên sẽ được vào học lớp tiếng Anh tăng cường).

Được biết, cuộc thi vô địch TOEFL Junior được phát động trên toàn quốc nhưng TP.HCM luôn có số thí sinh tham dự nhiều nhất và đoạt giải nhiều nhất so với các tỉnh, thành khác.

Theo H.HG
(Tuổi Trẻ)