Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Tiền bảo hiểm y tế HSSV tăng gần gấp đôi
Sở GD&ĐT và Bảo hiểm Xã hội TP HCM vừa có văn bản gửi đến các trường học trên địa bàn TP hướng dẫn mua bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh-sinh viên (HSSV) năm học 2015-2016.
Bộ GD&ĐT lấy ý kiến điều chỉnh chương trình giáo dục mầm non Bộ GD&ĐT lấy ý kiến điều chỉnh chương trình giáo dục mầm non
Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến chuyên gia để điều chỉnh chương trình giáo dục mầm non.
Học sinh phải ký cam kết đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tổ chức cho học sinh ký cam kết khi điều khiển xe gắn máy và xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm, không lạng lách, đánh võng.
Triển lãm tư liệu về tiến sỹ Việt Nam dưới triều đại phong kiến Triển lãm tư liệu về tiến sỹ Việt Nam dưới triều đại phong kiến
Ngày 29/8, tại thành phố Huế, đã diễn ra triển lãm “Một số tư liệu về tiến sỹ Việt Nam dưới các triều đại phong kiến” do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức, thu hút đông đảo công chúng và khách du lịch đến tham dự, thưởng lãm.
170 trường xét tuyển hàng trăm nghìn chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến chiều ngày 29/8, còn 170 trường đại học, cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu và có tuyển nguyện vọng bổ sung.
Năm sau vẫn sử dụng phương án thi THPT quốc gia như năm 2015 Năm sau vẫn sử dụng phương án thi THPT quốc gia như năm 2015
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết như thế tại Hội thảo Nâng cao chất lượng giáo dục Trung học năm 2015-2016 do Vụ Giáo dục trung học Bộ GD&ĐT tổ chức tại TP HCM ngày 29/8 với sự tham gia của các đại biểu đến từ các Sở GD&ĐT tỉnh, thành phía Nam.
Học phí TP HCM tạm thời như năm học trước
Ngày 27/8, phát biểu tại Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2015-2016 ngành GD-ĐT quận Tân Bình, TP HCM, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết: “Năm học mới các trường sẽ tạm thời thu học phí theo mức thu của năm học 2014-2015”.
Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc
Theo ban tổ chức, hội thi chú trọng đánh giá chủ yếu qua nội dung bài giảng và phương pháp dạy học hướng đến hình thành năng lực người học. 
Tiếp tục bỏ chấm điểm học sinh tiểu học Tiếp tục bỏ chấm điểm học sinh tiểu học
Năm học 2015-2016, các trường tiểu học trên cả nước tiếp tục thực hiện kiểm tra, đánh giá bằng nhận xét và bỏ chấm điểm thường xuyên.
Rút ngắn thời gian xét tuyển xuống còn 10 ngày/đợt
Việc điều chỉnh thời gian xét tuyển này vừa được Bộ GD&ĐT quyết định và hướng dẫn cụ thể trong công văn gửi đến các trường ĐH, CĐ, các Sở GD&ĐT ngày 24/8.
Ngày 25/8, hạn chót công bố điểm chuẩn nguyện vọng một Ngày 25/8, hạn chót công bố điểm chuẩn nguyện vọng một
Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất là 17 giờ ngày 25/8, các trường đại học, cao đẳng phải công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng một và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.
Giao lưu với hai giáo sư toán học Cédric Villani và Ngô Bảo Châu
Ngày 24/8, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp đã tổ chức tọa đàm giao lưu với hai giáo sư toán học là Giáo sư Cédric Villani (Pháp) và Giáo sư Ngô Bảo Châu về chủ đề “Phương pháp giáo dục: Làm thế nào để chuyển lửa? Toán học là một trường hợp cụ thể. Góc nhìn chéo Việt-Pháp.”
Việt Nam lần thứ 5 vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam lần thứ 5 vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương
Ngày 23/8, tại nhà thi đấu Đại học tổng hợp Muhammadiyah Yogyakarta (Indonesia), đội tuyển Robocon Hungyen Techedu của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã giành ngôi vô địch cuộc thi Robocon khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2015 (ABU Robocon 2015).
Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc
Trong các cử nhân được vinh danh có 5 người là thủ khoa kép, có em phá kỷ lục thăng hàm 25 năm mới có của Học viện cảnh sát.
Trường học phải đưa nội dung chủ quyền biển đảo vào sinh hoạt
Các trường học phải đưa nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam, Tuần lễ Biển và hải đảo, ngày Đại dương thế giới; hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam vào tuần sinh hoạt công dân.
Hơn 350.000 thí sinh sẽ được xét tuyển đại học ngay đợt đầu tiên
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, có hơn 560.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong đợt 1. Dự kiến có hàng trăm trường đại học, cao đẳng với hơn 350.000 chỉ tiêu sẽ được xét tuyển trong đợt này.
Ngành giáo dục TP HCM nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa mới Ngành giáo dục TP HCM nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa mới
Đó là một phần nội dung nhiệm vụ mà ngành giáo dục TP HCM sẽ tiến tới thực hiện trong năm học 2015-2016 theo chia sẻ của ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM trong hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2015-2016.
Việt Nam lần đầu tiên đoạt huy chương tay nghề thế giới Việt Nam lần đầu tiên đoạt huy chương tay nghề thế giới
Ngày 17/8, kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 43 đã bế mạc tại tại Sao Paulo (Brazil). Lần đầu tiên đoàn Việt Nam đã giành được huy chương sau nhiều năm tham gia.
Nhật công bố học bổng kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu cho Việt Nam
Học bổng Fujitsu - JAIMS Foundation sẽ cung cấp chương trình đào tạo quản lý kéo dài 3,5 tháng dành cho các ứng viên đến từ 18 nước và khu vực, trong đó có Việt Nam.
1,2 triệu học sinh TP HCM tựu trường
Ngày 17/8, gần 1,2 triệu học sinh (HS) từ tiểu học đến THPT tại TP HCM bắt đầu tựu trường bước vào năm học mới 2015-2016. Riêng khối mầm non sẽ tựu trường ngày 7/9.
[1]23  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán