Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

62 đội tham gia Robothon quốc gia 2014

Cuộc thi Robothon quốc gia năm 2014, chủ đề “Quản lý rác thải đô thị”, diễn ra vào ngày 1/11 tại TP HCM, với sự góp mặt của 62 đội tuyển đến từ các trường tiểu học và THCS tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Cuộc thi được chia thành ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Ứng viên tham gia phải hoàn thành năm nhiệm vụ: vận chuyển rác thải tới nhà máy tái chế, chuyển rác thải tới bãi xử lý rác sinh học, biến đổi rác thành khí tổng hợp, phân phối điện năng và trở về điểm xuất phát.

Sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn đội xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Robotics quốc tế, diễn ra tại Malaysia vào cuối tháng 11.

Năm 2013, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP HCM đã đoạt danh hiệu vô địch hạng sơ cấp tại cuộc thi Robotics quốc tế tổ chức ở Philippines.

Theo B.THANH
(Thanh niên)