Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Bộ GD&ĐT ấn định ngày thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016

Bộ GD&ĐT vừa ấn định kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016 được tổ chức vào các ngày 6, 7 và 8/1/2016. Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Các Hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi: 08 giờ 00. Ngày 6/1/2016: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 7/1/2016: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 8/1/2016: Thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ trực tiếp giao đề thi (chính thức và dự bị) cho Thủ trưởng đơn vị dự thi nơi đặt Hội đồng coi thi.

Trường hợp phải sử dụng đề thi dự bị, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định và thông báo địa điểm thi, lịch thi, đồng thời hướng dẫn việc in, sao đề thi dự bị. Trường hợp không phải sử dụng đề thi dự bị, các Hội đồng coi thi có trách nhiệm gửi đề thi dự bị còn nguyên niêm phong cùng hồ sơ thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Bộ GD&ĐT cũng quy định, người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT. Ngoài ra, giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học. Các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Thời gian làm bài thi nói môn Ngoại ngữ là 10 phút, trong đó 5 phút chuẩn bị, 5 phút tiếp theo trả lời và ghi âm. Thời gian thi các môn Thực hành là 90 phút.

Theo NGUYỄN HÙNG
(Dân trí)

[1]2345  

SIU Review - số 74

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán