Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Chủ tịch nước dự Lễ cầu an đầu năm với các dân tộc

Sáng 15/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và chúc tết các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) trong khuôn khổ ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" đang diễn ra tại đây.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (phải) tới dự và chúc tết đồng bào các dân tộc Việt Nam - Ảnh: Tiến Thắng

Hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức. Tại ngày hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lắng nghe đại diện các dân tộc chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của từng cộng đồng người dân tộc. Phần lớn các đại biểu đều chia sẻ nguyện vọng Đảng, Nhà nước quan tâm, chú trọng hơn nữa tới đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa để giảm bớt khoảng cách vùng miền, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết thời gian tới Đảng và Nhà nước sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc đảm bảo ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc. Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng các dân tộc sẽ tiếp tục đoàn kết hơn nữa trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại ngày hội, Chủ tịch nước đã tặng quà và dự lễ cầu an, cầu mưa thuận gió hòa của đồng bào dân tộc Lô Lô, trồng cây lưu niệm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tham gia sự kiện lần này có cộng đồng 12 dân tộc với khoảng 250 người đến từ 10 tỉnh đại diện cho các vùng, miền của Tổ quốc như: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Quảng Nam, Bình Thuận, Kon Tum và Lâm Đồng.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác như: Hội đua ngựa dân tộc Mông, Lễ hội cầu mùa đầu năm mới của dân tộc Sán Chay (Phú Thọ), Tết Păng Katê (Tết tháng 7) của dân tộc Chăm (Bình Thuận)... cũng được tổ chức trong dịp này nhằm góp phần tôn vinh và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Theo TIẾN THẮNG - PHẠM NHÂM
(Tuổi Trẻ)

[1]23  

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán