Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Học phí TP HCM tạm thời như năm học trước

Ngày 27/8, phát biểu tại Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2015-2016 ngành GD-ĐT quận Tân Bình, TP HCM, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết: “Năm học mới các trường sẽ tạm thời thu học phí theo mức thu của năm học 2014-2015”.

Theo ông Sơn, sở dĩ đến thời điểm này Sở GD&ĐT và Sở Tài chính vẫn chưa có hướng dẫn thu - chi cho năm học mới (mặc dù học sinh đã tựu trường từ 17/8) là vì Nghị định 49 của Chính phủ (về thu, sử dụng học phí từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015) đã hết hiệu lực mà nghị định mới chưa có. Thế nên, Sở GD&ĐT TP không biết căn cứ vào đâu để tham mưu cho UBND TP làm tờ trình về mức thu, các khoản thu cho HĐND phê duyệt.

Ông Sơn thông tin: “Mới đây, HĐND TP đã đồng ý với tờ trình của UBND TP là tiếp tục thực hiện tạm thời theo khung học phí cũ của năm học trước. Tôi chỉ lưu ý các trường là trong biên lai chỉ ghi tạm thu học phí. Vì rất có thể khi nghị định mới được ban hành thì mức học phí sẽ cao hơn”.

Được biết, đến thời điểm này hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP đều chưa thu học phí mặc dù học sinh đã đi học được gần 2 tuần.

Theo HOÀNG HƯƠNG
(Tuổi Trẻ)

[1]23456  

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán