Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Ngành giáo dục TP HCM nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa mới

Đó là một phần nội dung nhiệm vụ mà ngành giáo dục TP HCM sẽ tiến tới thực hiện trong năm học 2015-2016 theo chia sẻ của ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM trong hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2015-2016.


TP HCM nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa phổ thông cho riêng học sinh TP HCM - Ảnh minh họa

Ông Lê Hồng Sơn nhấn mạnh: Năm học mới 2015-2016 thành phố sẽ tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó gồm đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, coi trọng quản lý chất lượng. Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của GD-ĐT; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo duc; tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.

Các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phương pháp làm việc theo nhóm.

Tổ chức nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa mới phù hợp với thực tiễn của thành phố. Xây dựng đề án thành lập Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật của học sinh TP HCM...

Có mặt tại hội nghị này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục TP HCM đã có nhiều sáng kiến hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, bà Nghĩa cũng lưu ý TP HCM cần tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, chủ động phát huy những thành tích, sáng kiến đạt được để ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học.

Đồng thời, năm học tới ngành GD-ĐT TP HCM cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức, lối sống, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh.

Theo LÊ PHƯƠNG
(Dân trí)

[1]23456  

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán