Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Phạt 140 triệu đồng đối với hai tổng đài “lừa” thí sinh

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có quyết định xử phạt hai đơn vị có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015 và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn tra cứu điểm thi.


Tổng đài quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia

Thanh tra Bộ TT-TT đã ban hành quyết định số 81/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ và Giải pháp Phần mềm vàng (Công ty Goldsoft) vì có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp dịch vụ.

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty là 70 triệu đồng. Thanh tra yêu cầu đơn vị này phải hoàn trả số tiền bất hợp pháp có được đối với hành vi thu cước của 2.247 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ cho người dùng đã nhắn tin đến đầu số 8702.

Tương tự, Thanh tra Bộ TT-TT cũng có Quyết định số 83/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần iNet vì đơn vị này cũng có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp dịch vụ.

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty là 70 triệu đồng. Ngoài ra, Thanh tra cũng yêu cầu công ty phải hoàn trả số tiền bất hợp pháp có được từ hành vi thu cước của 4.062 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ cho người dùng đã nhắn tin đến đầu số 8785.

Trước đó, nhiều thí sinh mất tiền oan vì tổng đài 8702. Đơn vị quản lý tổng đài này nắm bắt tâm lý nóng lòng biết điểm thi của thí sinh, quảng cáo mời chào thí sinh tra cứu điểm thi bằng cách nhắn số báo danh vào đầu số của nhà mạng để thu tiền. Dù không báo kết quả nhưng thí sinh vẫn bị tổng đài này thu 15.000 đồng một tin nhắn. Trong khi Bộ GD&ĐT khẳng định không cung cấp điểm thi cho bất cứ đơn vị nào.

Theo LÊ PHƯƠNG
(Dân trí)

[1]23456  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán