Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

TP.HCM: đưa Khu công nghiệp Phú Hữu ra khỏi quy hoạch

Thông tin này vừa được Văn phòng UBND TP.HCM thông báo trong văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân về điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn TP.

Lý do là vì diện tích đất công nghiệp của dự án Khu công nghiệp Phú Hữu chỉ còn 35ha, nên việc triển khai dự án khu công nghiệp này không có tính khả thi.

Cũng trong kết luận này, UBND TP quyết định bổ sung chức năng cho Khu công nghiệp Phong Phú để hình thành khu phức hợp công nghệ cao (đô thị công nghệ cao), khu đô thị thu hút đầu tư các ngành công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường, công nghệ cao, công nghiệp phần mềm; thu hút công nhân có trình độ khoa học kỹ thuật cao. Trong khu công nghiệp có dành một phần đất cho các khu dịch vụ phục vụ công nghiệp công nghệ cao như nhà ở chuyên gia, sàn giao dịch công nghệ, nhà ở công nhân…

Đối với 4 cụm công nghiệp gồm: cụm công nghiệp Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (89ha), cụm công nghiệp Đa Phước (90ha), cụm công nghiệp Bàu Trăn (95ha), cụm công nghiệp Phạm Văn Cội (75ha) sẽ được chuyển đổi thành 4 khu công nghiệp có tổng diện tích 349ha.

UBND TP cũng giao Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP phải đặc biệt lưu ý bố trí quỹ đất xây dựng khu nhà ở công nhân trong các khu công nghiệp; quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng, cảnh quan, xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố ngày càng văn minh, sạch đẹp…

Tất cả các yêu cầu trên Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp phải sớm báo cáo, tham mưu cho UBND TP để kịp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8/2013.

Theo VIỄN SỰ
(Tuổi Trẻ)

[1]23  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán