Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Tuyển sinh 2017: Chỉ tiêu ngành công an giảm mạnh

Tổng cục chính trị Công an nhân dân (CAND), Bộ Công an vừa thông báo chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an. Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của ngành này giảm chỉ còn khoảng một nửa so với năm ngoái.

Với ĐH, đối tượng tuyển sinh gồm cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế không quá 30 tuổi; học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển); hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi; công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển, không quy định độ tuổi.

Với trình độ CĐ, đối tượng xét tuyển là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1 năm 2015 và cũng chỉ xét thí sinh không trúng tuyển các học viện, trường ĐH CAND theo phân vùng tuyển sinh.

Thí sinh muốn đủ điều kiện dự tuyển vào các trường CAND phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an.

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 - 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học.

Năm 2017, các trường CAND không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển (trình độ ĐH) phải khai tại điểm 21 mục D của hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1 thì mới được xét tuyển vào các trường CAND. Sau khi có kết quả thi, theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần trong thời gian quy định.

Trong trường hợp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển mà các nguyện vọng này liên quan tới khối trường CAND thì phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu của Bộ Công an, có xác nhận của công an nơi sơ tuyển để nộp về trường CAND thí sinh xét tuyển chính thức. Dù thay đổi thế nào nhưng nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào trường CAND thì nguyện vọng đó phải ở thứ tự ưu tiên số 1 (trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng của Bộ GD&ĐT).

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển CĐ, TC thì đăng ký hồ sơ theo mẫu quy định của Bộ Công an. Sau khi đăng ký dự thi thí sinh không được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Theo QUÝ HIÊN
(Thanh niên)

[1]23  

SIU Review - số 76

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán