Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong tất cả đoàn dự thi CIMC 2015

Việt Nam vừa giành được thành tích cao nhất trong tất cả đoàn tham dự và cũng là thành tích cao nhất trong 5 năm liên tục tham gia kỳ thi Toán học trẻ quốc tế CIMC.

Với 24 học sinh cùng 8 thầy cô giáo đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đoàn Việt Nam được chia làm 6 đội gồm 4 đội (cho lứa tuổi dưới 15) và 2 đội (cho lứa tuổi dưới 17 tuổi).

Qua năm ngày thi, đoàn Việt Nam đã xuất sắc đạt thành tích cao nhất trong tất cả đoàn tham dự và cũng là thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam trong 5 năm liên tục tham gia. (Giải toàn đoàn được tính tổng điểm phần thi cá nhân và phần thi đồng đội).


Đoàn giáo viên và học sinh Việt Nam đại thắng tại CIMC 2015 được tổ chức tại Trung Quốc

Trong phần thi cá nhân, cả 24 học sinh dự thi đều đoạt giải với 3 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng và 6 giải khuyến khích. Trong ba học sinh đạt huy chương Vàng gồm các em Trần Đình Quân, Bùi Hồng Đức và Phan Minh Đức thì Hồng Đức đạt số điểm cao nhất toàn cuộc thi (120/150 điểm).

Ở phần thi đồng đội, đoàn Việt Nam giành 13 giải. Trong đó có 4 cúp vô địch đồng đội, một đội đạt điểm tuyệt đối 400/400 điểm - một điểm số chưa từng có trong các cuộc thi. Đó là đội IIB gồm 4 em Bùi Hồng Đức, Ngô Lê Bách, Nguyễn Ngọc Đức, Lê Trần Công Hưng.

Để khởi động trước kỳ thi, Ban tổ chức tổ chức trò chơi “Domino slover” và Việt Nam cũng có 6 học sinh đạt giải trong top 15.

CIMC 2015 được tổ chức từ ngày 27/7 đến 1/8 tại thành phố Trường Xuân (Changchun) tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cuộc thi có 627 học sinh dự thi chia làm 74 đội (cho lứa tuổi dưới 15) và 77 đội (cho lứa tuổi dưới 17 tuổi) đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo LAN HẠ
(Vnexpress)

[1]23456  

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán