Trang chủ»Kinh tế»Những vấn đề kinh tế

Những vấn đề kinh tế

Lego sẽ tăng giá tại thị trường UK

Lego có kế hoạch tăng 5% giá thành sản phẩm tại thị trường nước Anh bởi vì họ là nhà sản xuất gần đây nhất đáp lại đồng bảng Anh đang giảm mạnh sau khi UK quyết định rời khỏi EU.

Công ty Đan Mạch khẳng định họ đã quyết định tăng giá các sản phẩm đồ chơi của mình tại thị trường UK do sự “biến động tiền tệ” và không loại trừ khả năng tiếp tục tăng nếu khu vực đồng bảng Anh không có dấu hiệu hồi phục.

Theo nội dung trong một bức thư được gửi từ lãnh đạo cấp cao của Lego tới các nhà bán lẻ tại Liên hiệp Anh, giá thành sản phẩm sẽ tăng trên diện rộng từ ngày 01 tháng Giêng.

Fiona Wright, tổng giám đốc và phó chủ tịch Lego tại UK và Ireland là người ký quyết định tăng giá. Công ty giải thích rằng việc tăng giá là do ảnh hưởng trực tiếp từ sự mất giá liên tục của đồng bảng Anh. Nội dung bức thư còn cảnh báo rằng công ty buộc phải tăng giá một lần nữa nếu tình hình không khả quan hơn.

Với quyết định này, bộ đồ chơi Star Wars Lego Death Star hiện có giá 399 USD sẽ tăng 20 USD vào năm tới trong khi đó bộ Doctor Who Lego sẽ tăng 2.49 USD.

Lego nâng mức giá mà họ tính phí tích trữ sản phẩm đối với các nhà bán lẻ và sẽ tìm hiểu xem việc tăng giá này sẽ ảnh hưởng đến các đại lý bán lẻ hay khách hàng. Theo Hiệp hội Bán lẻ Đồ chơi, Bộ Star Wars Rebel U-Wing Fighter (sẽ tăng đến mức giá 73.50 USD vào năm tới) là sản phẩm bán chạy nhất tại thị trường UK.

Lego là công ty tư nhân, có trụ sở tại Billund, Đan Mạch. Công ty được điều hành bởi gia đình Kristensen (chiếm 75% cổ phần) đồng thời cũng là nhà sáng lập. Gần đây, công ty đã xác nhận việc bổ nhiệm giám đốc điều hành người Anh và sẽ khánh thành cửa hàng lớn nhất tại Quãng trường Leicester, London.

Kể từ khi bỏ phiếu rời EU vào tháng Sáu, đồng bảng Anh đã giảm mạnh khoảng 16% so với đồng USD và 9% so với đồng euro buộc nhà sản xuất Lego phải công bố việc tăng giá. Một chuỗi các thương hiệu thực phẩm lớn đã tìm cách tăng giá vì sự sụt giảm của đồng bảng Anh làm tăng chi phí nhập khẩu nguyên liệu và các nhu yếu phẩm khác.

Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 91

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán