Trang chủ»Kinh tế»Những vấn đề kinh tế

Những vấn đề kinh tế

Ngành công nghiệp nông nghiệp

Ngành công nghiệp nông nghiệp là một ngành bao quanh những quy trình đa dạng liên quan đến khía cạnh nguồn tài nguyên thiên nhiên làm phát sinh một số lượng sản phẩm. Ngành công nghiệp nông nghiệp bao gồm những hoạt động khác nhau như thu hoạch cây trồng, thực vật, chăn nuôi, chăn thả …

Ngành công nghiệp nông nghiệp bao gồm việc chuẩn bị đất đai gieo trồng để thu lợi nhuận tối ưu nhất, cải thiện cây trồng, các dịch vụ liên quan đến nghề làm vườn, chăm sóc cây cảnh, dịch vụ thú y, dịch vụ quản lý lao động hay nông dân …

Bằng việc áp dụng những công nghệ khoa học tiên tiến ngành công nghiệp nông nghiệp luôn luôn tìm cách để cải thiện. Các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả của các hoạt động nông nghiệp. Công nghệ sinh học đã hỗ trợ cho việc cải thiện chất lượng cây trồng. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng bởi vì đa số khách hàng thích lựa chọn thức ăn tự nhiên.

Khảo sát được thực hiện bởi các nhà sản xuất gạo của California, phát hiện ra rằng người trồng lúa có thể mất khoảng 200 triệu USD cho sản xuất lúa gạo, mặc dù trên thực tế là lúa biến đổi gen được sản xuất với một mức giá rẻ hơn so với lúa thường.

Có một số ý kiến về ngành công nghiệp nông nghiệp có thể được liệt kê như bên dưới:

  • Dự kiến ​​sẽ có sự ổn định trong các dịch vụ của ngành nông nghiệp trong vài năm tới
  • Ngành công nông nghiệp đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi lớn trong việc chăn nuôi bò sữa

Ngành công nghiệp nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi giá cả của các mặt hàng, nông dân cung cấp các sản phẩm nông nghiệp thu được như là kết quả của nông nghiệp. Ngành công nghiệp nông nghiệp bao gồm các cá nhân sản xuất các sản phẩm từ sữa, rau quả, rượu, thuốc lá, hoa quả, nấm, trứng, các sản phẩm thu được là kết quả của các hoạt động lâm nghiệp. Ngành công nghiệp nông nghiệp cũng bao gồm hoa, nhà kính, nuôi trồng thủy sản và vườn ươm.

Ngành công nghiệp nông nghiệp chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết phổ biến ở một địa điểm cụ thể. Ví dụ, Southland là một nơi sản xuất cây trồng bị ảnh hưởng rất lớn bởi thời tiết có độ ẩm cao.

Ngành công nghiệp nông nghiệp của New York cũng phải đối mặt với những khó khăn trở ngại. Ngành công nghiệp nông nghiệp New York có thể được mô tả như sau:

1. Giá trị gia tăng thực phẩm dành cho khách hàng

2. Vật phẩm hoặc hàng hóa

Vật phẩm và hàng hóa chỉ là một phần nhỏ trong ngành công nghiệp nông nghiệp. Ngược lại, giá trị gia tăng sản phẩm là những sản phẩm chính của ngành công nghiệp nông nghiệp New York.

Mặc dù lĩnh vực dịch vụ phát triển vượt bậc đã mang lại thành công to lớn cho nhiều nền kinh tế trên toàn thế giới, tuy nhiên nông nghiệp vẫn có tầm quan trọng riêng của nó thông qua những đóng góp của nó cho nền kinh tế thế giới.

Trần Đình Phú
(Lược dịch)

SIU Review - số 79

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán