HỢP CHẤT HÓA HỌC CÓ VỊ MẶN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI.

Hợp chất hóa học có vị mặn nhất trên thế giới là Acid Perchloric (HClO4). Đây là một acid vô cơ mạnh được sử dụng rộng rãi trong hóa phân tích và dùng để sản xuất các hợp chất vô cơ khác. Nồng độ Acid Perchloric (HClO4) là 70% và độ mặn cao hơn nước biển khoảng 7 lần. Nếu tiếp xúc trực tiếp với da hoặc mắt, HClO4 có thể gây bỏng nặng và gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó cần cẩn thận trong quá trình sử dụng và bảo quản HClO4.

Lê Việt Linh
Giáo viên Hóa học - Trường Quốc tế Á Châu