Sắc đẹp

Công dụng của quả lựu

Lựu là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

Lựu giàu vitamin C, kali và chất xơ. Hơn thế nữa, các nghiên cứu cho thấy việc ăn quả lựu hoặc uống nước ép quả lựu có thể giúp hạ huyết áp, chống mảng bám trên răng, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Giàu kali

Quả lựu chứa chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng liên quan đến lọc máu, bệnh thận, cũng như các biến chứng tim mạch (huyết áp cao). Một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên năm 2010 của Hội Thận học Mỹ nhận thấy kali trong nước ép lựu làm giảm rất nhiều các biến chứng liên quan đến lọc máu cho bệnh nhân thận.

Bảo vệ răng tránh mảng bám

Lựu có đặc tính chống vi khuẩn và chống vi-rút có thể hữu ích đối với các bệnh của nướu như viêm lợi, viêm nha chu.

Khi bạn uống nước ép quả lựu, nó bảo vệ chống lại các mảng bám của vi sinh vật. Những nghiên cứu được xuất bản trong quyển sách “Ancient Science of Life” cho biết uống nước ép giảm mảng bám hình thành tới 32 %. Chất chống oxy hóa là polyphenol là nhân tố chính của hoạt động kháng khuẩn.

Ngăn chặn ung thư



Ảnh: medicaldaily.com

Một nghiên cứu từ Đại học California, Riverside cho biết nước ép quả lựu có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tuyến tiền liệt di căn cũng như làm suy yếu tế bào ung thư. Và trong một nghiên cứu riêng biệt, các nhà nghiên cứu Israel tìm thấy nước ép quả lựu có thể ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư vú.

Hạ huyết áp

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh đau tim và đột quỵ. Uống thường xuyên nước ép quả lựu đã được chứng minh là làm giảm nồng độ huyết áp. Trong một nghiên cứu, những người có huyết áp cao đã giảm đáng kể sau khi uống 150ml nước ép quả lựu mỗi ngày trong 2 tuần.

Thanh Huyền
(Tổng hợp)

[1]2345678  

SIU Review - số 56

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán