Thời trang

California cấm bán các sản phẩm lông thú

California là tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ cấm bán các sản phẩm lông thú.

Sau lệnh cấm ở San Francisco và Los Angeles, Thống đốc Gavin Newsom đã ký một sắc lệnh để chống lại sự tàn ác đối với động vật ở The Golden State, bao gồm cấm bán, sản xuất và quyên góp quần áo và phụ kiện lông thú. Theo tờ San Francisco Chronicle, ông Newsom phát biểu trong một tuyên bố: “California là tiểu bang đi đầu trong việc bảo vệ động vật, bao gồm việc cấm bán các sản phẩm lông thú.”

Dự luật được áp dụng cho tất cả quần áo mới, túi xách và giày làm bằng lông thú cũng như da thuộc, da bò. Theo CNN, lông thú được sử dụng vì lý do tôn giáo hoặc được sử dụng bởi các bộ lạc bản địa được loại trừ áp dụng. Dự luật sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2023 và những người vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt tiền.

Lệnh cấm được đưa ra sau phong trào bùng nổ trong ngành công nghiệp thời trang nhằm loại bỏ lông thú, bao gồm các cam kết từ các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Burberry và DVF. Bruno Pavlovski, chủ tịch của Chanel, đã phát biểu với WWD rằng gã khổng lồ thời trang này sẽ không sử dụng da thú trong các sản phẩm mới trong tương lai.

Coach là một thương hiệu thời trang nổi tiếng khác nói cũng không với lông thú. Trở lại vào tháng 10 năm 2018, họ thông báo rằng sẽ không kinh doanh những sản phẩm từ lông chồn, lông cáo và lông thỏ. Tuy nhiên Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PETA) cũng đang kêu gọi Coach ngừng sử dụng vải nỉ và len angora.

Tracy Reiman, Phó chủ tịch điều hành của PETA, đưa ra một tuyên bố rằng lệnh cấm của California là "ngày lịch sử đối với động vật ở California, bao gồm cả những động vật biểu diễn trong rạp xiếc, hoặc những động vật bị lấy lông hoặc da. PETA tự hào đã làm việc với các nhà lập pháp để thúc đẩy dự luật này, không chỉ áp dụng ở California mà còn ở những tiểu bang khác."

Thanh Huyền
(Lược dịch)

SIU Review - số 86

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán