Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

22.300 học sinh TP HCM thi vô địch TOEFL Junior 2014

Cuộc thi vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) 2014 chính thức khai mạc hôm 19/10 và bắt đầu chặng tranh tài đầu tiên tại khu vực TP HCM.

Đây là cuộc thi tiếng Anh thường niên dành cho học sinh THCS tại VN sử dụng các bài thi chuẩn quốc tế của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm thước đo đánh giá.

Vòng loại cuộc thi khu vực TP HCM diễn ra đồng thời tại năm địa điểm: Trường THPT Trưng Vương, Trường THPT Marie Curie, Trường THCS Hùng Vương, Trường THCS Phú Nhuận, Trường THCS&THPT Trí Đức. 22.300 học sinh giỏi tiếng Anh từ 228 trường THCS trên địa bàn TP đã dự thi vòng loại.

Những thí sinh vượt qua “chướng ngại vật” tại vòng loại sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng sơ khảo để chinh phục bài thi quốc tế TOEFL Junior của ETS.

Thử thách tại vòng chung khảo dành cho tốp 100 em xuất sắc nhất vòng sơ khảo sẽ là bài thi TPO - TOEFL Practice online (TPO là bài thi thử TOEFL iBT). Cuộc thi do IIG VN - đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại VN - phối hợp với các Sở GD&ĐT tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Theo ĐỨC THIỆN
(Tuổi Trẻ)