Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Cảnh sát Ấn Độ cảnh báo: Chụp ảnh tự sướng có thể gây thiệt mạng

Chụp ảnh tự sướng có vẻ như vô hại, nhưng một số người sẽ có những rủi ro nhất định để có được một cảnh quay độc đáo.

Các nhà chức trách ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã phải lên tiếng sau khi một cây cầu mới khánh thành thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan, và một số người trong số họ đặt mình vào tình huống nguy hiểm để có được một bức ảnh tự sướng.Cây cầu Signature được khánh thành vào ngày 4 tháng 11 năm 2018 - Ảnh: edition.cnn.com

Cây cầu Signature trị giá 200 triệu USD bắt qua con sông Yamuna được khánh thành vào ngày 4 tháng 11 sau khoảng 8 năm xây dựng.

Những hình ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy người dân leo dây cáp treo và nghiêng người ra khỏi xe ô tô khi đang di chuyển trên đường để có được bức ảnh hoàn hảo. Điều này khiến các quan chức địa phương phải lên tiếng cảnh báo mọi người đừng liều mạng.

“Chúng tôi thấy mọi người đi quá gần rìa hoặc leo lên đường ray, vì vậy chúng tôi đã cố gắng can ngăn họ làm điều này và thông báo rằng họ có thể gặp nguy hiểm. Chúng tôi có đội ngũ tuần tra và giám sát khu vực để đảm bảo mọi người không đặt mình vào tình huống nguy hiểm”, Atul Kumar Thakur, phó ủy viên cảnh sát, Cảnh sát Delhi (Quận Đông Bắc) nói với CNN.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Khoa học Y khoa All India, nhóm các trường cao đẳng y tế công lập ở New Delhi, ở Ấn Độ nhiều người chết vì chụp ảnh tự sướng hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Gia đình và Chăm sóc Cơ bản vào tháng 7 năm 2018 cho thấy có ít nhất 259 người trên thế giới chết vì chụp ảnh tự sướng từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 11 năm 2017.

Đã có 159 trường hợp tử vong do chụp ảnh tự sướng được báo cáo ở Ấn Độ kể từ năm 2011, chiếm hơn một nửa tổng số và các nhà khoa học nói rằng hầu hết các nạn nhân đều là nam giới dưới 30 tuổi.

“Khu vực cấm chụp ảnh tự sướng”

Các tác giả của nghiên cứu kiến nghị "Khu vực cấm chụp ảnh tự sướng" ở các địa điểm du lịch nổi tiếng nên được thông tin, đặc biệt là những khu vực được coi là nguy hiểm nhất như các vùng nước, đỉnh núi và đỉnh các tòa nhà cao tầng.

Ấn Độ là nơi có hơn 10 khu vực như vậy bởi các nhà chức trách đang cố gắng để ngăn chặn tình trạng tử vong do chụp ảnh tự sướng.

Các quan chức địa phương rất muốn thu hút khách du lịch đến cây cầu Signature và đang có kế hoạch cho một đài tham quan ngắm cảnh trên đỉnh của một tháp cao 500 feet, nơi có tầm nhìn toàn cảnh New Delhi.Các quan chức hy vọng sẽ biến cây cầu thành một điểm thu hút khách du lịch - Ảnh: edition.cnn.com

“Giống như Taj Mahal, một địa danh mang tính biểu tượng của Ấn Độ, được viếng thăm bởi hàng ngàn du khách Ấn Độ và du khách nước ngoài, cây cầu Signature sẽ trở thành một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua của Delhi”, Bộ trưởng lãnh thổ Delhi Arvind Kejriwal cho biết.

Trước khi đài tham quan ngắm cảnh mở cửa, Atul Kumar Thakur, phó ủy viên cảnh sát, nói với CNN rằng sẽ có những kế hoạch đặt các biển báo dọc theo cây cầu để khuyến nghị mọi người hành xử một cách an toàn.

Theo CNN

SIU Review - số 80

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán