Trang chủ»Toàn cảnh thế giới

Toàn cảnh thế giới

Cậu bé 10 tuổi Clark Kent phá vỡ kỷ lục thế giới mà Michael Phelps đã giữ trong 23 năm

Rất ít khi tên của vận động viên bơi lội Michael Phelps bị loại khỏi bảng kỷ lục, nhưng một hiện tượng bơi lội 10 tuổi với cái tên của một siêu anh hùng đã làm được điều này. Đó là cậu bé Clark Kent Apuada.

Cuối tháng 7/2018, Clark, thành viên đội bơi lội quận Monterey, tham gia thi đấu tại giải vô địch quốc tế Far West ở California, nơi mà cậu đã về nhất nội dung bơi bướm 100 mét với thành tích 1 phút 9 giây 38.

Thành tích này sớm hơn một giây so với kỷ lục bơi bướm 100 mét mà Michael Phelps đã lập tại giải vô địch năm 1995. Đã không một vận động viên nào phá vỡ được kỷ lục này, trong khi đó Michael Phelps lại tiếp tục giành 28 huy chương Olympic.

Ấn tượng hơn, Clark chỉ vừa tham gia thi đấu bơi lội chuyên nghiệp trong 4 năm nay. “Cậu bé này không giống bất kì người nào mà tôi từng huấn luyện. Cậu bé luôn nổi bật, cậu ấy giỏi tất cả các kiểu bơi”, Dia Riana - huấn luận viên của Clark - trả lời với CNN.Clark Kent - Ảnh: cnn.com

Ngoài ra, khả năng siêu nhiên của Clark không bị giới hạn trong hồ bơi. “Clark còn chơi đàn piano, học võ, và nếu có bất kì lớp học vi tính hay chương trình STEM nào ở trường, con tôi đều tham gia cả”, ông Chris Apuada - bố của Clark cho biết.

Clark nói rằng những việc đó không quá nặng nề với em. “Em làm những việc đó rất giỏi, em chỉ cần cân bằng là được”, cậu bé trả lời phỏng vấn với CNN. “Em thích bơi lội bởi có rất nhiều người ủng hộ em, các huấn luyện viên cũng như ba mẹ lúc nào cũng bên cạnh cổ vũ em”, Clark nói.

Với những người đang cố gắng khám phá năng lực bản thân, Clark nói cậu tin đó chính là vấn đề của sự quyết tâm. “Hãy ước mơ lớn, luôn luôn tập trung vào những ước mơ của bạn và tận hưởng nó.”

Theo CNN

SIU Review - số 89

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán