Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

10 thanh niên làm khoa học xuất sắc nhận giải thưởng 'Quả cầu vàng' năm 2020

10 thanh niên làm khoa học xuất sắc trên 5 lĩnh vực công nghệ thông tin, y dược, sinh học, môi trường, vật liệu mới đã vinh dự nhận giải thưởng 'Quả cầu vàng' năm 2020.

Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Lê Duy (33 tuổi, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, lĩnh vực công nghệ y dược) nhận giải thưởng "Quả cầu vàng" năm 2020. Ảnh: Dương Triều

Tối 12/12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn trao giải thưởng "Quả cầu vàng" năm 2020 cho 10 gương thanh niên làm khoa học xuất sắc nhất.

Giải thưởng hàng năm nhằm phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ xuất sắc dưới 35 tuổi trên 5 lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, công nghệ vật liệu mới.

Năm nay xuất hiện nhiều gương mặt nhà khoa học trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới. Tuy nhiên do dịch COVID-19, chỉ có 5/10 gương mặt "Quả cầu vàng" xuất hiện tại lễ vinh danh.

Gương mặt nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020. Ảnh: Dương Triều

Cũng trong sự kiện, Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu" trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020 cho 20 nữ sinh tiêu biểu trên toàn quốc.

Theo HÀ THANH
(Tuổi trẻ)