Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

6 học sinh giành cú đúp vô địch Olympic tiếng Anh THCS và THPT

Vừa vô địch Olympic tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội cấp THCS, 6 thí sinh tiếp tục giành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THPT vừa kết thúc hôm 24.12.Phạm Đức Dũng, 1 trong 6 thí sinh giành cú đúp. Ảnh: Cẩm Giang

Trải qua 2 vòng thi với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của hơn 2.000 thí sinh, cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THPT thành phố Hà Nội đã tìm ra 425 cá nhân và 10 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao giải thưởng.

Trong đó, có 19 giải nhất, 107 giải nhì, 113 giải ba và 186 giải khuyến khích.

Đặc biệt, 6 học sinh: Phạm Đức Dũng, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Phan Hưng, Bùi Minh Hiền, Nguyễn Đỗ Hà Trang và Ngô Ngọc Phương Uyên đã xuất sắc giành cú đúp khi đã từng đạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS trong những năm trước.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phạm Đức Dũng, 1 trong 6 thí sinh giành cú đúp cho hay phương pháp học đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện các kỹ năng tiếng Anh.

“Không có phương pháp nào hiệu quả đối với mọi người, nhưng đối với em, học tiếng Anh toàn diện bao gồm luyện tiếng Anh giao tiếp chuẩn, ngữ pháp nâng cao và kỹ năng thi cử. Em thấy việc làm đề luyện thi rất hữu ích vì điều này giúp em vừa học được từ mới, ôn tập ngữ pháp, vừa làm quen với các dạng bài trong bài thi, từ đó nắm chắc kỹ năng giải đề thi. Để cải thiện kỹ năng nghe, nói, em sử dụng các tài liệu bằng tiếng Anh cũng như luyện nói với người nước ngoài nếu có cơ hội”, Phạm Đức Dũng bật mí bí quyết chiến thắng.

Olympic tiếng Anh THPT do Sở GD&ĐT Hà Nội và Language Link Việt Nam tổ chức. Ban tổ chức trao 2.647 suất học bổng cho các em thí sinh tham dự, tổng giá trị giải thưởng hơn 3 tỉ đồng gồm tiền mặt và các suất học bổng.

Theo CẨM GIANG
(Thanh niên)

SIU Review - số 70

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán