Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

7.000 thí sinh tham gia cuộc thi Toán Mathnasium Championship 2018

Năm nay, cuộc thi khởi động từ đầu tháng 9, với chủ đề "Đi tìm chiến binh toán học bản lĩnh".

Mathnasium Championship là cuộc thi Toán tư duy lớn nhất trong năm của hệ thống Trung tâm Toán Tư duy Mỹ Mathnasium tại Việt Nam.

Năm nay, cuộc thi khởi động từ đầu tháng 9, với chủ đề "Đi tìm chiến binh toán học bản lĩnh". Đây sẽ là nơi tranh tài gay cấn giữa hơn 7.000 học viên A+ từ level 1 đến level 5 của toàn hệ thống.7.000 "chiến binh" A+ phải trải qua 3 vòng thi đấu để giành ngôi vị thủ lĩnh

Để giành ngôi vị thủ lĩnh, học viên A+ phải thể hiện kỹ năng tư duy và kiến thức Toán học qua 3 vòng thi. Điều này đòi hỏi các em phải có bản lĩnh, trí thông minh, tự tin cũng như sự nhạy bén.

"Cuộc thi được nhiều học sinh và phụ huynh ủng hộ vì mang đến một sân chơi thú vị và bổ ích, kích thích sự giác hào hứng cho các bạn nhỏ", đại diện Trung tâm Toán Tư duy Mỹ tại Việt Nam chia sẻ.

Vòng một của cuộc thi sẽ diễn ra ngày 22 - 29/9 tại tất cả trung tâm Mathnasium trên toàn quốc với hình thức thi viết trên giấy. 2.000 bạn xuất sắc sẽ tham gia vòng hai, diễn ra ngày 13/10 (đối với level 1, 2) và ngày 20/10 (đối với level 3, 4, 5). Danh sách 2.000 thí sinh sẽ được công bố trên website của cuộc thi ngày 22/10.

Ở vòng hai, thí sinh A+ sẽ thi đấu với hình thức loại trực tiếp. Học sinh trả lời đúng mỗi câu hỏi sẽ tiến một bước gần hơn vào vòng chung kết.Các thí sinh nhận giải thưởng cuộc thi Toán tư duy năm 2017

Chỉ 300 trong số 7.000 thí sinh trên toàn quốc được chọn vào vòng thi chung kết. Do vậy, đây là vòng thi gay cấn nhất, cần tập trung cao độ, sự nhanh nhạy và ứng biến linh hoạt. Chân dung của thủ lĩnh mùa thứ 4 sẽ lộ diện trong tháng 11.

Cuộc thi Mathnasium Championship là dịp để các em cọ xát, rèn luyện và hệ thống hóa lại kiến thức Toán, đồng thời tăng sự tự tin chinh phục năm học mới. Đặc biệt, các "chiến binh" bản lĩnh nhất sẽ có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến một tỷ đồng, đại diện hệ thống Mathnasium tại Việt Nam chia sẻ. Xem thông tin về cuộc thi tại đây.

Theo THẾ ĐAN
(Vnexpress)

SIU Review - số 77

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán