Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Cô giáo Văn ở TPHCM hóa trang thành phù thủy

Thấy học trò mệt mỏi vì ôn tập kỳ thi THPT quốc gia, cô Linh hóa trang thành phù thủy để khuấy động tinh thần các em.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Linh (giáo viên Văn, trường THPT Trung Lập, huyện Củ Chi) trong bộ quần áo thụng màu đen, đội mũ nhọn đầu, cầm chổi dài... đứng trên bục giảng đã được hàng nghìn chia sẻ trên mạng xã hội.Cô Linh hóa trang thành phù thủy trong tiết dạy Văn. Ảnh: Facebook

Cô Linh cho biết, buổi học Văn sáng thứ sáu tuần trước kéo dài ba tiết bởi học sinh lớp 12 đang bước vào giai đoạn ôn thi THPT quốc gia. Phải học liên tục trong thời gian dài, nhiều em có dấu hiệu uể oải.

"Tình cờ thấy các em chuẩn bị trang phục phù thủy để sau buổi học chụp kỷ yếu, tôi mượn tụi nhỏ. Các em đã cười sảng khoái khi thấy tôi thành bà phù thủy, sau đó lại tập trung học hành", cô Linh kể.

Vào nghề năm 2001, cô Linh dạy Văn tại trường ở huyện Cần Giờ trước khi chuyển về trường Trung Lập. Cô thường cập nhật các phương pháp dạy học mới để học sinh không nhàm chán môn Văn. "Trước đây tôi cho các em hóa trang, đóng kịch nhiều rồi. Nay mới tới phiên mình hóa trang", cô vui vẻ nói.

Nhiều học sinh trong lớp khen cô giáo dễ thương, tâm lý, biết cách động viên học trò lúc căng thằng. "Cô vừa gần gũi, vừa hài hước khiến tụi em không cảm thấy nhàm chán với môn Văn, hy vọng nuôi dưỡng được sự hào hứng này vào kỳ thi tới", một học sinh chia sẻ.

Theo LÊ NAM
(Vnexpress)

SIU Review - số 79

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán