Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Điểm chuẩn lớp 10 TPHCM năm nay giảm do đâu?

Điểm chuẩn lớp 10 của đa số các trường ở TPHCM năm nay giảm từ 1-3,5 điểm. Lý do được cho là đề thi toán khó, ngoài ra năm nay thí sinh không được cộng điểm nghề.Năm nay điểm chuẩn vào các trường ở TPHCM giảm 1-3,5 điểm. Trong ảnh: Phụ huynh, học sinh Trường THCS Lý Thánh Tông (Q.8, TPHCM) xem điểm thi lớp 10 niêm yết tại trường chiều 13/6/2019 - Ảnh: Như Hùng

Nhìn vào bảng điểm chuẩn năm nay, sẽ thấy ngay đa số các trường đều giảm điểm chuẩn từ 1 tới 3,5 điểm.

Năm nay tất cả các trường top đầu của TP đều giảm điểm chuẩn: Trường Bùi Thị Xuân giảm 2,5 điểm (nguyện vọng 1), Nguyễn Thị Minh Khai: NV1 giảm 2,25 điểm, Trung học thực hành ĐH sư phạm: NV1 giảm 3,75 điểm,

Trường Gia Định NV1 giảm 3 điểm, Nguyễn Thượng Hiền giảm 3,5 điểm...

Hai trường có điểm chuẩn thấp nhất thành phố là Trường THPT Phong Phú, Bình Chánh và Trường THPT An Nghĩa, Cần Giờ, với điểm chuẩn cả 3 nguyện vọng là 15 điểm. Tính ra mỗi môn chỉ cần 3 điểm là đậu.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay chỉ có 3 huyện ngoại thành điểm chuẩn thấp là Cần Giờ, Củ Chi và Bình Chánh.

Trong đó điểm thấp nhất là huyện Cần Giờ: cả 3 trường THPT đều có điểm chuẩn không quá 16 (trường An Nghĩa: 15, trường Cần Thạnh: 15,5, trường Bình Khánh: 15,75).

Tuy nhiên, năm nay có huyện ngoại thành là Hóc Môn điểm chuẩn khá cao, chứng tỏ việc dạy và học ở đây đã phát triển theo hướng tích cực. Ngoài ra, số học sinh lớp 9 đăng ký thi lớp 10 năm nay ở Hóc Môn đông hơn các huyện ngoại thành khác.

Ông Hiếu cho biết bình quân toàn TP năm nay tuyển 67% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 công lập.

Về việc giảm điểm chuẩn, ông Hiếu cho rằng do đề toán năm nay có nhiều câu thực tiễn, trong khi khoảng 40% học sinh chưa quen cách vận dụng kiến thức đã học để giải quyết thực tiễn cuộc sống. Ngoài ra còn do năm nay học sinh không được cộng điểm nghề.

Theo HOÀNG HƯƠNG
(Tuổi trẻ)

SIU Review - số 82

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán