Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Giới thiệu cuộc thi “Thực hiện ước mơ” đến 30 tỉnh, thành

Ngày 11/10, Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM họp báo giới thiệu cuộc thi “Thực hiện ước mơ” năm học 2016-2017.

Cuộc thi được triển khai đến các trường THPT của 30 tỉnh, thành phố - trải dài từ TP.Đà Nẵng vào đến tỉnh Cà Mau - và diễn ra đến tháng 4/2017, với tổng giải thưởng gần 2 tỉ đồng. Trong đó, giải nhất là suất học bổng du học tại ĐH Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000 đô la Úc.

Cuộc thi nhằm hỗ trợ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập. Đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, cọ xát thực tế với nghề nghiệp mơ ước, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén trong học sinh”.

Theo LÊ THANH
(Thanh niên)