Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Hơn 80.000 bạn trẻ tranh tài kiến thức về an toàn giao thông

Đoàn viên thanh niên và sinh viên thể hiện kiến thức về luật, kỹ năng nhận biết, phóng tránh rủi ro nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2017 tại thành phố Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk).

Phát động từ tháng 9, cuộc thi đã thu hút hơn 80.000 bài thi từ các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên của 62 tỉnh, thành phố, tăng gần 10.000 bài thi so với năm trước.

20 thí sinh có bài thi tốt nhất từ vòng loại đã tham gia tranh tài ở vòng thi chung kết với bài thi trắc nghiệm và trả lời tình huống cụ thể do ban tổ chức đưa ra. Trong đêm chung kết, các ứng viên đã thể hiện kiến thức về luật giao thông đường bộ, kỹ năng nhận biết rủi ro và và phòng tránh nguy hiểm thông qua các tình huống giao thông.Ban tổ chức cuộc thi trao giải nhất cho 2 thí sinh hoàn thành bài thi tốt nhất

Theo đó, hai thí sinh là Phan Văn Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Thu Uyên (TPHCM) đã giành đồng giải nhất. 5 thí sinh khác là: Nguyễn Thùy Duyên và Bùi Ngọc Anh (Đắk Lắk), Nguyễn Thị Hằng Nga (Thái Nguyên), Bùi Tuấn Tú (Hòa Bình), Lê Thị Thu Hiền (Bình Định) giành giải nhì, còn lại là 13 giải ba.

Ngoài giấy chứng nhận của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda, mỗi thí sinh giải nhất sẽ được nhận một xe máy Honda Wave Alpha; giải nhì nhận một máy tính bảng còn giải ba được nhận một điện thoại di động. Chương trình cũng trao 500 giải khuyến khích cho những đoàn viên có bài dự thi tốt.

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” được Honda tổ chức thường niên từ năm 2014 nhằm khuyến khích đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông; biểu dương, tôn vinh những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của tổ chức đoàn, hội.

Từ năm 2009 Honda Việt Nam đã triển khai các hoạt động nhằm giúp người dân tham gia giao thông an toàn, giảm tai nạn. Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” là một trong những hoạt động xã hội của công ty.

Theo NGỌC ANH
(Vnexpress)

SIU Review - số 70

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán