Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần

Khi có kết quả thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng một trong hai hình thức: trực tuyến hoặc dùng phiếu.

Theo nội dung hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành: Phương thức trực tuyến chỉ dành cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện điều chỉnh nguyên vọng. Thời gian có thể điều chỉnh là từ ngày 19 đến 17h ngày 26/7.Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017. Ảnh: N.T

Nếu sử dụng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với phương thức này, các em được phép điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm.

Thời gian có thể điều chỉnh bằng phương thức dùng phiếu dài hơn phương thức trực tuyến hai ngày, từ 19 đến 28/7. Sau đó, thí sinh sẽ có hai ngày nữa để kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và đề nghị chỉnh sửa sai sót nếu có.

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng bằng một trong hai phương thức. Dù sử dụng cách nào, các em cũng chỉ được điều chỉnh duy nhất một lần.

Công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 6/8

Các trường đại học; trường cao đằng và trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 từ ngày 3 đến 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (6/8), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 12/8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường, nếu không sẽ bị coi như không trúng tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và những điều kiện khác. Mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển do các trường quy định nhưng không trái với quy chế. Riêng các trường tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên phải công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục quy định.

Đặc biệt, trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Theo DƯƠNG TÂM
(Vnexpress)

SIU Review - số 79

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán