Trang chủ»Toàn cảnh thế giới»Toàn cảnh Việt Nam

Toàn cảnh Việt Nam

Tuyên dương 'Học sinh 3 rèn luyện TPHCM'

Những học sinh được tuyên dương là những gương mặt tiêu biểu khối trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề ở các cơ sở giáo dục và đào tạo.Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao bằng khen cho các học sinh đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện TPHCM' - Ảnh: B.Minh

Tại TPHCM vừa diễn ra lễ tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện TPHCM" cấp trung ương năm học 2016-2017, khen thưởng những học sinh tiêu biểu của cả nước các khối trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề ở các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Trong đợt này có tám học sinh đến từ ba trường gồm Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh được tuyên dương.

Chương trình còn có phần giao lưu với các doanh nghiệp và chuyên gia về thị trường lao động và dạy nghề.

Ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội), nhấn mạnh hiện nay xu hướng của Việt Nam là hội nhập với thế giới, trong đó xuất khẩu lao động và di chuyển lao động tự do ở khối ASEAN diễn ra nhanh chóng.

Vì vậy, các bạn trẻ cần phải chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội, biết trau dồi chuyên môn, phấn đấu và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ.

Theo BÌNH MINH
(Tuổi trẻ)

SIU Review - số 70

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán