Trang chủ»Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội

Hậu trường của Victoria’s Secret Fashion Show

Nếu thời trang có thế vận hội Olympic của riêng mình thì đó chính là Victoria's Secret Fashion Show (VSFS) với hàng loạt sự kiện không thể bỏ lỡ.

Không chỉ là các bộ sưu tập nội y lộng lẫy trên sàn diễn, VSFS là một lễ hội quốc tế với sự có mặt của những siêu mẫu nổi tiếng nhất hành tinh - tất cả đều ở cùng hội tụ về VSFS. Từ Alejandra Ambrosio đến Adriana Lima, Gigi Hadid và thậm chí cả Kendall Jenner, đây chắc chắn là sàn diễn “đầy sao” nhất trên thế giới.

Dưới đây là một số bí mật hậu trường của chương trình thời trang bậc nhất thế giới này.

1. Những thiên thần cũng cần phải có cơ bắpẢnh: pinterest.com

Việc sải bước trông có vẻ dễ dàng, nhưng là một người mẫu của VSFS không hề là dễ dàng chút nào. Bên cạnh việc giữ thăng bằng trong những đôi giày cao chót vót, rất nhiều bộ trang phục cầu kì khi đi trên sàn diễn đòi hỏi phải có cơ bắp vững vàng để giữ được dáng đi chuyên nghiệp khi trình diễn.

Trở lại VSFS năm 2011, Alessandra Ambrosio đã mặc bộ cánh bằng đá quý nặng đến 27kg trong khi đang mang thai bốn tháng. Không thể không thể thán phục kỹ năng của những thiên thần Victoria’s Secret.

2. Phải tranh nhau các bộ cánhẢnh: thelist.com

Trong khi các thiên thần Victoria's Secret hầu hết luôn yêu quý lẫn nhau, các siêu mẫu lớn ít nhiều có sự cạnh tranh với nhau về trang phục khi trình diễn. Adriana Lima thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với Buzzfeed vào năm 2014: “Trong lúc thử đồ, chúng tôi phải tranh nhau bộ cánh to nhất”. Không thể trách họ được bởi một số đôi cánh quá lộng lẫy và đáng mơ ước.

3. Họ phải trình diễn đến hai chương trìnhẢnh: thelist.com

Nếu “an toàn” hoàn thành một chương trình với những bộ trang phục nặng nề là chưa đủ, vậy hai lần thì như thế nào? Đúng vậy, VSFS diễn ra không chỉ một lần, mà là hai lần. “Chúng tôi thực sự ghi hình hai chương trình thời trang giống hệt nhau và chúng được chỉnh sửa cùng nhau từ những góc quay khác nhau”, Lima nói.

4. Đây là nơi son bóng “cháy hàng”Ảnh: thelist.com

Theo các nghệ sĩ trang điểm của VSFS cho biết, các người mẫu dùng khoảng 150 tuýp son bóng trong một chương trình thời trang, tương đương với khoảng 3 tuýp cho mỗi người mẫu. Có thể nói rằng rất nhiều sự chỉnh trang tỉ mĩ diễn ra trong hậu trường ở mỗi VSFS.

5. Mất hàng giờ đồng hồ để chuẩn bị lên sàn diễnẢnh: nydailynews.com

Thời gian cần thiết để mặc vào những bộ trang phục cầu kì đó không là gì so với thời gian họ dành để chuẩn bị và trang điểm cho chương trình. Nối tóc, xịt rám nắng da, và nối mi… chỉ là một phần trong quá trình. “Chúng tôi phải mất 5 giờ để làm tóc và trang điểm,” Lima nói.

6. Các phương tiện truyền thông đều bị cấmẢnh: thelist.com

Bất kỳ ai tham VSFS đều phải tuân theo một số quy tắc khá nghiêm ngặt bao gồm không chụp ảnh, quay phim và hoàn toàn không sử dụng các phương tiện truyền thông. Trên thực tế, theo một biên tập viên của Cosmopolitan, nhân viên an ninh đã đưa túi nhựa cho khách đặt điện thoại vào và rất nghiêm túc về chính sách ngăn chặn truyền thông trong suốt buổi trình diễn.

Mặc dù nghiêm ngặt, một số người dường như đánh giá rất cao các quy tắc này. Một biên tập viên cho biết: “Nó thực sự giúp tôi tận hưởng trọn vẹn buổi trình diễn”.

Minh Tâm Huỳnh
(Lược dịch)

SIU Review - số 80

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán