Trang chủ»Văn học - Nghệ thuật

Văn học - Nghệ thuật

Con diều không dây

Một lần, ông bố và cậu con trai đi đến lễ hội thả diều. Cậu con trai rất vui khi nhìn thấy những con diều đầy màu sắc tràn ngập bầu trời. Cậu cũng xin ba mua cho mình một con diều và cuộn dây để được thả diều. Vì vậy, ba của cậu đi đến một cửa hàng tại công viên, nơi tổ chức lễ hội để mua con diều và cuộn dây cho con trai mình.Ảnh: /www.moralstories.org

Cậu bé bắt đầu thả diều. Ngay sau đó, con diều của cậu bay lên cao. Sau đó, cậu con trai nói với ba mình: “Ba ơi, có vẻ như sợi dây đã giữ cho con diều không thể bay cao hơn, nếu chúng ta cắt dây diều, con diều sẽ được tự do và thậm chí bay cao hơn nữa. Con có thể cắt sợi dây diều được không ạ?” Vì thế, người bố đã cắt sợi dây khỏi tay cầm. Điều này làm cậu con trai rất vui.

Tuy nhiên sau đó, con diều từ từ rơi xuống. Và chẳng mấy chốc nó rơi trên sân thượng của một tòa nhà nào đó. Cậu con trai ngạc nhiên khi thấy điều này. Cậu đã cắt con diều khỏi sợi dây để nó có thể bay xa hơn, nhưng thay vào đó, con diều lại rơi xuống.

Cậu hỏi ba của mình, “Ba ơi, con đã nghĩ rằng sau khi cắt sợi dây, con diều có thể bay cao hơn. Nhưng tại sao nó lại rơi xuống?”

Người ba giải thích, “Con trai, ở đỉnh cao cuộc sống mà chúng ta đang tồn tại, chúng ta thường nghĩ rằng có một vài thứ cột chặt chúng ta và ngăn chúng ta bay cao hơn. Sợi dây không những giữ con diều bay cao hơn mà nó còn giúp con diều ở trên cao khi có gió. Khi chúng ta cắt sợi dây, con diều sẽ rơi xuống vì không có sự hỗ trợ của con thông qua sợi dây.”

Cậu con trai liền nhận ra sai lầm của mình.

Thỉnh thoảng chúng ta cảm thấy mình có thể tiến xa một cách nhanh chóng và đạt được những tầm cao mới trong cuộc sống nếu chúng ta không bị trói buộc bởi gia đình. Tuy nhiên, chúng ta không nhận ra rằng gia đình đã giúp chúng ta vượt qua thời gian khó khăn và giúp chúng ta đạt những đỉnh cao hơn trong cuộc sống. Gia đình không chỉ giữ ta lại mà còn hỗ trợ cho ta. Vì vậy, đừng bao giờ buông tay với gia đình.

Vân Anh
(Lược dịch)

SIU Review - số 94

Thông tin tuyển dụng

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán