Trang chủ»Du lịch

Du lịch

5 điểm đón giao thừa tuyệt vời trên thế giới

Bạn sẽ ở đâu khi kim đồng hồ chỉ đúng 12 giờ ngày 31 tháng 12 năm 2012? Bạn có thể tham gia vào một trong những lễ hội đón giao thừa tại một trong những nơi tuyệt vời được liệt kê trong danh sách dưới đây như: lễ hội thả bóng tại quảng trường Times Square ở New York, lễ hội đường phố tại Prague, lễ hội hôn tại Venice hoặc lễ hội bắn pháo hoa tại Niagara Falls và dãy núi Alps của Áo.

Las Vegas, Hoa Kỳ: Cuộc chè chén ồn ào trong sa mạc

Được mệnh danh là thành phố của những bữa tiệc tùng, Las Vegas dự kiến sẽ chào đón 300 ngàn lượt khách đến đây để đón giao thừa. Những khách sạn, câu lạc bộ giải trí, và những quán bar sẽ tổ chức các chương trình đặc biệt để chào đón năm mới. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách sạn sẽ đóng cửa trong khoảng thời gian đón giao thừa, vì vậy bạn phải cân nhắc là nên ở ngoài đường hay ở trong khách sạn. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn nên ở ngoài đường bởi vì sẽ có những lễ hội đường phố tưng bừng, nơi bạn có thể uống bia, hòa nhập vào không khí đón chào năm mới cùng mọi người, và xem những màn bắn pháo hoa độc đáo. Bên cạnh đó bạn còn được thưởng thức những buổi trình diễn âm nhạc cực kỳ tuyệt vời.

Mexico City, Liên bang Mexico: Ngày hội cuối năm

Trước thời khắc giao thừa, tại thủ đô Mexico City, thành phố lớn nhất của Mexico, hầu hết mọi người chỉ ở nhà và ăn tối cùng các thành viên trong gia đình. Nhưng khi thời điểm giao thừa cận kề thì những bữa tiệc và lễ hội diễn ra tưng bừng cho đến tận sáng. Nếu bạn là người thích đám đông thì hãy đến Zocalo tầm 9 giờ tối, đây là điểm tập trung chính của thành phố, nơi diễn ra những lễ hội đường phố cực kỳ thú vị. Những màn bắn pháo hoa, trình diễn âm nhạc và khiêu vũ truyền thống cùng với nhiều loại hoa giấy đầy màu sắc được tung xuống đường trong suốt lễ hội làm cho đêm giao thừa tại Mexico City thật lung linh và huyền ảo. Nếu bạn là người không thích sự ồn ào náo nhiệt, thì bạn có thể ăn tối và đón giao thừa tại một trong những nhà hàng rất phong cách trong khu phố Condesa.

Niagara Falls, Canada: Giao thừa tại thác nước

Những thác nước sẽ được tận dụng làm khu vực tổ chức những bữa tiệc ngoài trời lớn nhất ở Canada để chào đón năm mới. Hơn 30 ngàn người sẽ tập trung tại công viên Queen Victoria để ăn uống và thưởng thức buổi hòa nhạc miễn phí chào đón năm mới do Ủy ban Công viên Niagara tổ chức. Lễ hội chào đón năm mới sẽ được diễn ra trước cảnh thác nước tuyệt đẹp của Niagara Falls. Những màn bắn pháo hoa truyền thống chào đón năm mới vào lúc 9 giờ tối và lúc nửa đêm trên những thác nước làm cho đêm giao thừa tại Niagara Falls trở nên lung linh và huyền ảo hơn.

Prague, Cộng hòa Czech: Những màn bắn pháo hoa ở cầu Charles

Prague được xem là nơi có lễ hội đón năm mới khá thú vị, những cây pháo hoa cầm tay được phát miễn phí cho mọi người và màn trình diễn pháo hoa chính thức diễn ra vào lúc nửa đêm trên sông Vltava. Thành phố Prague còn có rất nhiều điều đặc biệt dành cho du khách, chẳng hạn như những túp lều bằng gỗ đầy màu sắc bán đồ thủ công mỹ nghệ trên đường phố hoặc những tiệm bán đồ ăn thức uống tại quảng trường Old Town và Wenceslas. Những người yêu nghệ thuật có thể thưởng thức những màn biểu diễn vào buổi sáng và buổi tối của dàn nhạc giao hưởng Czech Philharmonic tại Rudolfinum, sau đó có thể tham gia vào buổi dạ tiệc khiêu vũ đón năm mới tại nhà hát Opera quốc gia Prague. Những ai yêu thích sự ồn ào, náo nhiệt có thể tham gia vào những lễ hội chào đón năm mới tại các câu lạc bộ giải trí và quán bar hoặc tập trung tại các điểm bắn pháo hoa chính như cầu Charles và quảng trường thành phố. Những người muốn tìm kiếm sự yên tĩnh có thể thưởng thức âm nhạc, khiêu vũ và ăn tối trên các nhà hàng du thuyền trên sông Vltava.

Kitzbühel, Áo: Giao thừa trên sườn dốc

Nếu bạn muốn đón giao thừa trong bối cảnh một câu chuyện cổ tích kỳ lạ, thì thành phố Kitzbühel của nước Áo là một lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Khi đồng hồ báo thời khắc giao thừa đã tới, những bữa tiệc tối mà các nhà hàng, khách sạn nơi đây tổ chức và những chiếc xe ngựa thời trung cổ leng keng chạy trên những con đường lát bằng đá cuội sẽ mang đến cho bạn một bầu không khí rất lãng mạn. Bên cạnh đó, lễ hội thu hút nhiều người nhất sẽ diễn ra trên đường đua Hahnenkamm. Đám đông thường tập trung tại đây hát những bài hát dân gian, uống rượu vang nóng, thưởng thức âm nhạc, xem bắn pháo hoa và trình diễn trượt tuyết. Điều làm cho du khách nhớ mãi có lẽ là màn trình diễn đuốc sáng đầy ấn tượng dọc trên các sườn dốc.

Trần Đình Phú
Theo www.gayot.com