Sắc đẹp

Những cách đơn giản để ngăn ngừa khô nứt môi

“Cách tốt nhất để ngăn chặn đôi môi nứt nẻ là để tránh các tác nhân gây ra nó”, bác sĩ người Mỹ Andrew Weil cho biết.

Thật không may, những tác nhân này hiện diện khắp mọi nơi như: thời tiết lạnh, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không khí khô, gió, sự mất nước, dị ứng mũi và phải thở bằng miệng vv. Tất cả làm cho đôi môi khô, nứt, hoặc đau. Một số loại thuốc như thuốc trị mụn, cũng có thể gây ra đôi môi khô, nứt nẻ.

Ngoài việc uống thật nhiều nước và đầu tư một máy tạo độ ẩm để giữ ẩm không khí trong nhà, các bước đơn giản sau có thể giúp bạn gạt bỏ lo lắng về một đôi môi khô, nứt nẻ.Ngưng ngay việc liếm môi

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể gây ra cho đôi môi nứt nẻ của mình là liếm chúng thường xuyên. Khi nước bọt bay hơi, nó sẽ lấy đi bất kỳ loại dầu tự nhiên có trên đôi môi của bạn. Thay vì liếm hoặc cắn chúng, hãy phục hồi độ ẩm bằng các cách tự nhiên. Có nhiều loại thực phẩm làm ẩm không gây dị ứng như dầu hạnh nhân, bơ ca cao, và sáp ong. Nếu đôi môi sưng là vấn đề của bạn, lựa chọn ngay một tuýp son dưỡng với tinh chất bột nghệ, một chất tự nhiên chống viêm hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu oliuThoa tinh dầu Oliu lên môi hai đến ba lần một ngày giúp cho làn môi bạn thêm mềm mại và căng bóng. Dầu oliu có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và giữ ẩm tốt. Nếu đã bị khô nứt, đôi môi của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn ngay lập tức, nhưng cũng phải mất một vài ngày để chữa lành hoàn toàn.

Sử dụng túi trà

Để làn môi khô, nứt nẻ trở nên mềm mịn, bạn chỉ cần thoa nhẹ túi trà ẩm lên môi trong 30 giây. Chất Polyphenol trong trà có tác dụng chống oxy hóa, giúp phục hồi các tế bào da bị hư hại và tái tạo lại tế bào một cách nhanh chóng. Lặp lại từ 3 đến 5 lần/tuần hoặc bất cứ lúc nào khi cần thiết.

Làm sạch tế bào chết

“Tẩy tế bào chết là một bước khởi đầu tốt đối với đôi môi nứt nẻ”, bác sĩ Elizabeth Tanzi, giám đốc của Viện Washington về phẫu thuật da liễu bằng laser cho biết. Có một cách đơn giản để tiến hành việc tẩy tế bào chết: Sau khi đánh răng, loại bỏ làn da xấu, khô bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng của bạn. Sau đó, để bảo vệ đôi môi mềm mại vừa tẩy tế bào của bạn bằng cách giữ ẩm ngay sau đó với một thỏi son dưỡng môi tốt.

Ngọc Bắc
Theo prevention.com

SIU Review - số 87

Thông tin cần biết

icon Giá vàng
icon Tỷ giá ngoại tệ
icon Chứng khoán