Thời trang

5 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới

Có thể nói, chưa bao giờ ngành thời trang thế giới lại phát triển rực rỡ và đa dạng như hiện nay. Ngoài những trung tâm được coi là kinh đô thời trang đầu tiên của thế giới, đến nay có thêm nhiều thành phố được mệnh danh kinh đô thời trang thế giới xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây là 5 thành phố được Global Language Monitor (GLM) đánh giá là những kinh đô thời trang lớn nhất của thế giới:

1. London - Anh

King’s Road - tâm điểm thời trang của London

Không chỉ có những công trình kiến trúc nổi tiếng như quảng trường Leicester, cung điện Westminster, tháp London và nhiều điểm hấp dẫn khác, thành phố London còn có ngành thời trang phát triển nhất thế giới. Đây là một trong 5 kinh đô thời trang của thế giới. Cùng với Paris và Milan, London là một trong ba kinh đô thời trang phát triển sớm nhất. King’s Road là tâm điểm thời trang của thành phố này.

2 nhà thiết kế tiêu biểu: John Galliano và Stella McCartney

2. New York - Mỹ

Các người mẫu trình diễn trong Tuần lễ thời trang New York 2013

New York là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ với 5 quận, nổi tiếng với những điểm du lịch thú vị và ngành thương mại - mậu dịch phát triển bậc nhất thế giới. Thành phố độc đáo với hàng triệu nét văn hóa khác nhau này là một trong 5 kinh đô thời trang của thế giới. Hầu hết chương trình thời trang lớn đều được tổ chức ở New York như Tuần lễ thời trang New York được tổ chức ở công viên Bryan. New York được rất nhiều nhà thiết kế thời trang chọn làm nơi làm việc và phát triển sự nghiệp lâu dài. Các tên tuổi thời trang nổi tiếng ở New York như: Calvin Klein, Marc Jacobs, Kenneth Cole, Anna Sui,… Trong đó, Ralph Lauren và Donna Karan là 2 nhà thiết kế lớn luôn cho ra những sản phẩm thời trang mới lạ nhất.

2 nhà thiết kế tiêu biểu: Ralph Lauren và Marc Jacobs

3. Paris - Pháp

Kinh đô thời trang Paris

Thủ đô Paris là kinh đô thời trang đầu tiên của thế giới nhờ những cửa hàng thời trang đẹp mắt, những công ty thời trang cao cấp và những nhà thiết kế tài năng nhất. Là nơi đi tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang, Paris đã thu hút và đào tạo nên hàng triệu sinh viên theo học ngành nghệ thuật và thời trang đến từ nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau. Chương trình trình diễn thời trang lớn nhất Paris được tổ chức hai lần trong năm và diễn ra sau Tuần lễ thời trang London nhưng trước Tuần lễ thời trang Milan.

2 nhà thiết kế tiêu biểu: Louis Vuitton và Coco Chanel

4. Milan - Ý

Trung tâm mua sắm nổi tiếng Vittorio Emanuele

Milan là thành phố lớn thứ 2 của Ý. Được biết đến nhờ những công trình kiến trúc nổi tiếng như Thánh đường Duomo và trung tâm mua sắm lớn như Vittorio Emanuele có mái che được làm bằng kính. Milan được cho là kinh đô thời trang vì dọc theo các con đường trong thành phố có nhiều phòng trưng bày sản phẩm thời trang của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới từ trang phục đến phụ kiện thời trang. Nhưng quan trọng hơn hết, Milan là nơi làm việc của những nhà thiết kế nổi tiếng nhất như: Giorgio Armani, Gianni Versace…

2 nhà thiết kế tiêu biểu: Valentino và Dolce & Gabbana

5. Tokyo - Nhật Bản

Phố mua sắm Ginza

Tokyo - thủ đô của Nhật Bản, là một trong những kinh đô thời trang mới nhất của thế giới và là kinh đô thời trang đầu tiên ở Châu Á. Ginza, Shinjuku, Odaiba là những khu thời trang nổi tiếng nhất ở Tokyo. Phong cách thời trang Tokyo rất phóng khoáng, bay bổng và không thu mình theo bất kỳ một quy luật hoặc cấu trúc nào. Tuy được công nhận là kinh đô thời trang của thế giới sau 4 thành phố khác nhưng Tokyo là kinh đô thời trang lớn nhất và có sức ảnh hưởng nhất.

2 nhà thiết kế tiêu biểu: Kenzo Takada và Issey Miyake

Đoan Thanh